Tuổi nào hợp động thổ làm nhà để phát tài năm 2018?

 Từ lâu trong quan niệm của người Việt, việc làm nhà là việc quan trọng do đó mọi việc cần được tính toán cẩn thận. Việc lựa chọn tuổi nào hợp động thổ làm nhà cũng là vấn đề được quan tâm. Bởi họ quan niệm rằng, điều này sẽ tác động đến tài lộc và vượng phát của gia chủ.

Từ xa xưa, người dân Việt đã truyền nhau câu nói: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Điều này càng trở quan trọng trong việc động thổ làm nhà. Do vậy họ thường xem xét cân nhắc xem tuổi nào hợp động thổ làm nhà để tài vận hanh thông, gia đạo hưng long thịnh vượng…

Năm 2018 Mậu Tuất đang cận kệ cũng là thời điểm rất nhiều gia chủ tìm hiểu xem liệu rằng tuổi của mình có phù hợp để động thổ làm nhà trong năm tới hay không?

Năm 2018: Tuổi nào hợp động thổ làm nhà để phát tài?

Theo chia sẻ của chuyên gia phong thủy Phạm Cương, việc xem tuổi làm nhà có nhiều quan điểm khác nhau dựa trên các tiêu chí chẳng hạn tuổi gia chủ, sao chiếu mệnh, hướng nhà…Thế nhưng, quan niệm được nhiều người tâm niệm nhất hiện nay đó là cần tránh được ba hạn lớn đó là Kim Lâu, Hoang Ốc, và Tam Tai.

Hạn Tam Tai tức là 3 năm hạn xấu liên tiếp, nếu động thổ làm nhà thì sẽ gặp điều xấu hoặc tai họa khó lường trước. Nếu phạm phải hạn Kim Lâu mà làm nhà thì tai họa sẽ ập đến người làm nhà, vợ con, súc vật và công việc. Còn với hạn Hoang Ốc nếu làm nhà thì ngôi nhà sẽ dễ hoang vắng, quạnh hiu và gặp nhiều điều đen đủi.

Do vậy, nếu tuổi của gia chủ phạm phải 1 trong 3 hạn trên thì nhất định không nên động thổ làm nhà hay thậm chí là sửa chữa…

Vậy những tuổi nào hợp động thổ làm nhà năm 2018 để mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ?

Theo đó những tuổi đẹp nên động thổ làm nhà năm 2018 bao gồm tuổi Canh Thìn(1940), Quý Mùi (1943), Kỷ Sửu (1949), Tân Mão (1951), Nhâm Thìn (1952), Canh Tý (1960), Tân Sửu (1961), Đinh Mùi (1967), Bính Thìn (1976), Kỷ Mùi (1979), Ất Sửu(1985), Mậu Thìn (1988)…

Ngoài ra gia chủ cũng có thể thực hiện thủ tục mượn tuổi để làm nhà. Mượn tuổi chính là nhờ người hợp tuổi trong năm đó để động thổ lấy hên và mang lại may mắn cho gia chủ.

Tuy nhiên khi mượn tuổi, gia chủ cũng nên lựa chọn những người có sức khỏe tốt, tính tình xởi lởi, gia đình thuận hòa, làm ăn phát đạt. Bên cạnh đó nên chọn người hơn tuổi hoặc có vai vế cao hơn trong dòng họ so với chủ nhà.

Hơn nữa, khi mượn tuổi làm nhà cần tránh những tuổi xung khắc với tuổi của chủ nhà. Các cặp tuổi trực xung bao gồm: Tý – Ngọ, Mão – Dậu, Dần – Thân, Tỵ – Hợi, Thìn – Tuất, Sửu – Mùi.

 

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You