Trung tâm thương mại Aeon Mall Hà Đông chính thức được động thổ.

 Sáng ngày 11/03, tại Hà Nội đã tổ chức lễ động thổ xây dựng dự án trung tâm thương mại Aeon Mall Hà Đông. Dự án được đầu tư bởi Tập đoàn Aeon Mall của Nhật Bản. 

Sau thành công với Aeon Long Biên tại thị trường bán lẻ Hà Nội, Tập đoàn Aeon Mall chính thức đầu tư và phát triển dự án trung tâm thương mại Aeon Mall Hà Đông. Đây chính là trung tâm thương mại thứ hai mà tập đoàn phát triển tại Thủ Đô đồng thời là trung tâm thương mại thứ năm của Aeon trên cả nước.

Dự án trung tâm thương mại Aeon Mall Hà Đông được đầu tư với trị giá vốn đăng ký là 192,5 triệu USD với quy mô diện tích gần 98.000m2 sở hữu diện tích mặt sàn là 150.000m2 bao gồm cả khu vực bãi đỗ xe được xây dựng ngầm. Dự án được xây dựng với 1 tầng hầm và 3 tầng trên mặt đất, tại một số nơi sẽ là 4 tầng trên mặt đất.

Dự án này sẽ được thi công bởi liên doanh Kajima – Hòa Bình dự kiến sẽ hoàn thành và khai trương đưa vào họat động vào tháng 12/2019.

Khi chính thức được đưa vào khai thác, Aeon Mall sẽ bao gồm siêu thị và bách hóa tổng hợp Aeon với khoảng 200 gian hàng cùng với đó là bãi đỗ xe rộng rãi có sức chứa 2.100 xe ô tô và 9.000 xe máy….

Bên cạnh đó trung tâm thương mại Aeon Mall Hà Đông còn được đầu tư những dịch vụ giải trí, công cộng nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân. Được biết, dự này cũng đã được lãnh đạo thành phố Hà Nội cấp Giấy chứng nhận đầu tư vào tháng 6/2017 tại Thủ đô Tokyo – Nhật Bản trong chuyến thăm cấp cao chính thức của Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc tới đất nước mặt trời mọc.

Cũng theo đó Nhật Bản chính là nước đầu tư lớn thứ hai thị trường Hà Nội sở hữu 959 dự án với mức trị giá vốn đăng ký khoảng 5,38 tỷ USD. Ngoài ra Nhật Bản cũng chính là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam với kim ngạch thương mại hai chiều đạt gần 4 tỷ USD.

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You