Thiết kế tòa nhà năng lượng mặt trời tựa như một viên đá tinh thể.

 MVRDV vừa giới thiệu thiết kế tòa nhà năng lượng mặt trời mới tọa lạc tại Esslinge, Đức tựa như một viên đá tinh thể. Theo đó tòa nhà mang tên Milestone được xây dựng với quy mô 6.500m2 bao gồm nhiều yếu tố xây dựng bền vững chẳng hạn tấm quang điện, kính cách nhiệt…

Thiết kế tòa nhà năng lượng mặt trời tựa như một viên đá tinh thể.
Thiết kế tòa nhà năng lượng mặt trời tựa như một viên đá tinh thể.

TP Esslingen nằm tại phía Nam nước Đức là mảnh đất đầy tự hào với lịch sử lâu đời cùng nhiều dự án tái tạo trong thời gian vừa qua trong khu vực xung quanh nhà ga chính. Tòa nhà hỗn hợp Milestone hứa hẹn sẽ nhận được sự quan tâm đặc biệt của du khách đến với thành phố cùng nhiều dự án đầy tham vọng khác ở trung tâm – khu vực sở hữu một trường đại học, nhà ở, cửa hàng bán lẻ.

Các kiến trúc sư chia sẻ MVRDV có tham vọng rất lớn đó là đầu tư nhiều công trình lớn nhằm đáp ứng nhu cầu cộng đồng tại thành phố Esslingen. Không chỉ trở thành biểu tượng của niềm tự hào của người dân thành phố, những người đi tàu ngang qua hoặc ngắm nhìn thành phố từ xa đều có thể chiêm ngưỡng biểu tượng đầy tự hào này.

Thiết kế tòa nhà năng lượng mặt trời Milestone sở hữu mặt tiền được lắp ghép bằng những tấm kinh vuông quang điện. Mỗi tấm đều được thiết lập mã QR tích hợp để hiển thị thông báo như một màn hình lớn. Ngoài ra còn có một khoảng trống lớn giữa mặt tiền được thiết kế bậc thang và sân hiên với tên gọi là phòng Essingler. Không gian này được tận dụng dành cho cộng đồng địa phương sở hữu hướng nhìn ra vườn nho và ngọn đồi xung quanh.

Trong thiết kế tòa nhà năng lượng mặt trời Milestone còn sở hữu nhiều tiện nghi công cộng chẳng hạn quán cà phê, khu vực tổ chức hội nghị…Văn phòng hiện đại được lựa chọn bố trí tại vị trí các tầng phía trên. Được biết, tòa nhà này sẽ dự kiến khởi công vào năm 2020.

Anh chị có thể đọc thêm:

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You