Thị trường BĐS Đà Nẵng xuất hiện xu hướng mới – Smart City.

 Nếu năm 2017 chứng kiến sự bùng nổ của dòng sản phẩm condotel, shophouse thông minh…thì đến đầu năm 2018 đã có một xu hướng mới hình thành tại thị trường BĐS Đà Nẵng đầy tiềm năng với tên gọi “Smart City”.

Smart City là gì?

Trước đây loại hình này còn khá xa lạ và mới mẻ với các chính quyền địa phương tại Việt Nam. Đến hiện tại với tốc độ phát triển nhanh chóng về hạ tầng công nghệ thông tin, xu hướng đô thị hóa cùng với đó là nhu cầu về chất lượng sống ngày càng cao thì mô hình đô thị thông minh bắt đầu xuất hiện và phát triển tại thị trường Việt Nam.

Đô thị thông minh được phát triển như một thành phố thu nhỏ hiện đại. Tại đây ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông kết nối các cảm biến, mạng không dây tốc độ cao, giảm tiêu thụ năng lượng và quản lý hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên. Bản chất, đô thị thông minh hướng tới kích họat và khuyến khích công dân trở thành thành viên năng động hơn, nâng cao sự kết nối trong cộng đồng.

Mô hình này sở hữu những tính năng vượt trội duy nhất chẳng hạn hạ tầng chiếu sáng công cộng thông minh giúp tiết kiệm năng lượng 3 trong 1, hệ thống giám sát an ninh 24/24, nút gọi khẩn cấp, mạng lưới Smart wifi kết hợp với màn hình LED thông báo hiện đại. Ngoài ra tại đây còn tích hợp thêm thiết bị thông số đo môi trường 5 trong 1 ưu việt nhằm đo nhiệt độ không khí, hướng gió và độ ẩm tại nơi sinh sống,…

Ngoài ra mô hình nhà ở thông minh – Smart Home cũng được phát triển triệt để đưa vào mô hình này. Như vậy, khi áp dụng mô hình này, cư dân sẽ được hưởng trọn vẹn những tiện nghi khác biệt, đảm bảo chất lượng cuộc sống an toàn và tốt nhất. Cũng vì lẽ đó mà nhiều thành phố trên thế giới hào hứng phát triển mô hình này. Cho đến này, Smart City đã xuất hiện tại thị trường BĐS Đà Nẵng.

Smart City – Xu hướng mới tại thị trường BĐS Đà Nẵng.

Nhờ phát triển mạnh mẽ của hạ tầng khu vực phía Tây Bắc thành phố chính là bàn đạp thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp bất động sản. Ngoài ra trong khu vực cũng sở hữu nhiều dự án phục vụ nhu cầu ở thực của người dân thành phố và các tỉnh lân cận đang làm việc và sinh sống tại Đà Nẵng. Đặc biệt, huyện Liên Chiểu đang phát triển mạnh mẽ như một điểm sáng với hệ thống kết cấu hạ tầng tiên tiến và thuận lợi. Nhờ đó có thể thu hút sự quan tâm đầu tư của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Dự án lớn nổi bật như ga hàng hóa Kim Liên mới sẽ được đầu tư với trị giá vốn là 5.700 tỷ đồng với quy mô hơn 80ha nằm trong tổng thể dự án di dời ga đường sắt Đà Nẵng.

Ngoài ra, điểm cộng tiếp theo là khu vực nằm ngay điểm giao thông Cầu Vượt Ngã Ba Huế, nối liền Quốc lộ 1A đi vào trung tâm thành phố, một mặt giáp với biển Nguyễn Tất Thành, khu vực Tây Bắc thành phố trở thành vùng đất mới đầy tiềm năng thu hút các doanh nghiệp và các nhà đầu tư dồn về săn đất.

Với những lợi thế kể trên chính là động lực để các chủ đầu tư lựa chọn thị trường BĐS Đà Nẵng đặc biệt là khu vực Tây Bắc để áp dụng mô hình Smart City trong năm 2018.

Được biết trong tháng 3/2018, dự án tại khu vực Tây Bắc của thị trường BĐS Đà Nẵng áp dụng mô hình thành phố thông mình này sẽ được giới thiệu giới mộ điệu và các nhà đầu tư. Nếu xu hướng này thành công sẽ mở ra cơ hội phát triển mới và tạo nên những giá trị vượt trội cho cư dân trong tương lai.

 

Bình luận

Bình luận

www.pdf24.org    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You