Thị trường bất động sản năm 2018 sẽ phát triển như thế nào?

 Hiệp hội bất động sản TP HCM nhận định, thị trường bất động sản năm 2018 tiếp phát triển với mức độ tăng trưởng tích cực và nhiều khả năng sẽ giữ được mức ổn định như năm 2017.

Dự đoán, phân khúc thị trường căn hộ có mức giá vừa phải sở hữu 1-2 phòng ngủ sẽ có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng. Đây có lẽ vẫn là phân khúc chủ đạo và sở hữu tính thanh khoản cao nhất trên thị trường bất động sản năm 2018. Bên cạnh đó phân khúc nhà ở xã hội sẽ sở hữu mức tăng trưởng mạnh hơn. Ngoài ra, phân khúc thị trường cao cấp sẽ có sự tái cấu trúc mạnh mẽ để tương xứng với sức mua của thị trường.

Riêng phân khúc condotel, đất nền phân lô được dự báo tiếp tục phát triển nóng. Cùng với đó là sự tranh chấp ở các chung cư vẫn tiếp tục diễn ra càng mạnh mẽ và gay gắt, phức tạp hơn. Do đó cần có biện pháp để kiểm soát và xử lý hiệu quả và kịp thời tình hình này.

Xu hướng hợp tác giữa các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản trong nước, kể cả các doanh nghiệp BĐS và các  nhà đầu tư nước ngoài. Xu hướng kinh doanh bất động sản qua mạng, phát triển BĐS xanh thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng, nhiều tiện ích và dịch vụ phục vụ khách hàng sẽ ảnh hưởng tích cực và thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản năm 2018 một cách bền vững.

Họat động mua bán và sáp nhập giữa các doanh nghiệp và chuyển nhượng các dự án tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong năm 2018. Nhờ đó sẽ thúc đẩy tiến độ thực hiện dự án và sàng lọc thị trường bất động sản năm 2018.

Hiệp hội bất động sản HCM cũng nhận định thêm, hiện tượng “bong bóng” bất động sản sẽ khó có thể diễn ra trong năm 2018. Bởi lẽ thị trường có sự can thiệp, điều chỉnh kịp thời và hiệu quả của Nhà nước. Bên cạnh đó các doanh nghiệp BĐS cũng sẽ nỗ lực tái cơ cấu đầu tư, định hình lại sản phẩm sao cho phù hợp với nhu cầu của thị trường. Ngoài ra còn chịu ảnh hưởng từ các nhà đầu tư thứ cấp và người tiêu dùng thông thái, họ ngày càng tỉnh táo và thấu hiểu tình hình phát triển của thị trường.

Hơn nữa, dự kiến sẽ có những quy phạm pháp luật sẽ ảnh hưởng tích cực đến thị trường bất động sản năm 2018. Được biết có 3 nhóm dự luật có thể sẽ được trình lên Quốc hội xem xét có ảnh hưởng trực tiếp tới thị trường bất động sản chẳng hạn như “Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất Đai”, “Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh BĐS, Luật Xây dựng, Luật Quy hoạch đô thị”, “Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật đầu tư, Luật Doanh nghiệp.” Bên cạnh đó Chính phủ cũng quyết tâm thực hiện chỉ tiêu tăng trường GDP năm 2018 là 7% cùng nhiều quyết sách quan trọng khác sẽ tạo đà cho sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp trong đó có doanh nghiệp kinh doanh BĐS.

Mặt khác, các công cụ thuế, tín dụng, quy hoạch hành chính được điều chỉnh để phát triển thị trường bất động sản năm 2018 lành mạnh và bền vững hơn. Bên cạnh đó bộ máy hành chính nhà nước cũng được dự báo sẽ tinh gọn và vận hành hiệu quả hơn. Cùng với đó là các thủ tục hành chính sẽ được rút gọn, đơn giản và giảm dần hiện tượng nhũng nhiễu tham nhũng diễn ra hiện nay.

 

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You