Sân vận động 25ha với hình mũi tên độc đáo lạ mắt

Sân vận động 25ha ở Mỹ khiến nhiều nhiều há miệng kinh ngạc bởi lớp Áo kiến trúc bá đạo chưa từng thấy.

Sân vận động nằm ở trung tâm thành phố Minneapolis, sân vận động Ngân hàng Hoa Kỳ là nơi hoay động chính của Minnesota Viking, một thành Viên của Liên đoàn Bóng đá Quốc gia (NfL).

Mang theo mình với diện tích là 25ha và cũng là địa điểm tôt chức các sự kiện nhui các buổi hòa nhạc,hội nghị và giảng dạy các môn thể thao trung học và cao đẳng trong thành phố.

Nhìn một cách hình dung hoá chúng ta có thể thấy sân vận động đó mang bên mình một hình dạng độc đáo tựa như mũi tên khổng lồ mui tên bao gồm phần đầu nhọn,phần đáy lõm,tạo ra hai muyix nhọn hai bên trông khá thú vị.

Xét về độ chắc chắn, toàn bộ sân vận động được làm từ bê tông, mái nhựa ,ốp tấm kim loại mạ kẽm và chất liệu thủy tinh cường lực cũng được tận dụng triệt để.

Điều đặc biệt không thể nhắc đến là phần mái trung tâm sân vận động được ốp đặt tấm nhựa trong suốt. Loạinhựa này có tên gọi là ethylene tetrafluoroethylene (ETfE), loại nhựa tương tự với nhựa được sở hữa tại trụ sở Đại sứ quán Hoa Kỳ mới ở London. Nó hoàn toàn chuyên dụng, như ngăn nhiệt, bền vững với axit, nước mưa, băng giá,….

Sân vận động 25ha sở hữa chiều cao từ 22 đến 29 mét (tùy vào kết cấu phần mái đa giác), một hình dáng với sức hấp dẫn đến lạ.

Sân vận động khi ban đêm tròe nên lung linh hơn bao giờ hết. Khi lên đèn, các mặt đa giác của sân vận động bỗng dưng sáng rực rỡ với hai tông màu đối lập nhưng kết hợp rất hài hoà trở nên thật bắt mắt người nhìn, là hai màu trằng và tím.

Sức chứa đựng của sân vận động lên tới 66.200 người, và có một bãi giữ xe200 chỗ chỉ dành riêng cho các cầu thủ.

Sân vận động 25ha với hình dáng khá thú vị kết hợp với không gian ấn tượng độc đáo đã tạo nên một địa điểm đến của những con người nước Mỹ cũng như của tất cả du khách quốc tế.

>> Xem thêm: Thiết kế không gian riêng tư ngoài trời độc đáo mà giản dị

Bình luận

Bình luận

en.pdf24.org    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You