Samland sắp lên sàn chứng khoán với mã SLD.

 Được biết, Trung tâm Lưu kí Chứng khoán Việt Nam (VSD) vừa đưa ra quyết định cấp giấy chứng nhận đăng kí chứng khoán cùng mã chứng khoán SLD cho Công ty CP Địa ốc Sacom (Samland). Như vậy Samland sắp lên sàn chứng khoán với mã SLD.

Theo đó tổng số lượng chứng khoán mà Samland đăng kí là hơn 40,22 triệu cổ phiếu tương ứng vốn điều lệ hơn 402,2 tỷ động. Mã chứng khoán được VSD cấp cho Samland là SLD.

Samland là đơn vị được thành lập năm 2008 sở hữu 99,4% vốn từ Công ty CP Đầu tư và Phát triển Sacom (hiện nay là Sam Holdings).

Samland sắp lên sàn chứng khoán với mã chứng khoán là SLD.

Thời điểm trước đó vào tháng 8/2017, Đơn vị Sam Holdings đã chấp nhận phương án chào bán cổ phần SLD nhằm đại chúng hóa SLD. Bên cạnh đó cũng giúp cho SLD đáp ứng được điều kiện niêm yết cổ phiếu trên Hose.

Như vậy đơn vị này sẽ chào bán riêng lẻ 10 triệu cổ phần SLD với mức giá 11.500 đồng/cổ phần. Như vậy với 10 triệu cổ phần sẽ thu về 115 tỷ đồng. Được biết sau khi đợt chào bán hoàn thành, tỷ lệ sở hữu của Sam tại SLD sẽ giảm từ mức 99,4% xuống còn 60%.

Samland là đơn vị họat động trên các lĩnh vực đầu tư và kinh doanh bất động sản, xây dựng các công trình dân dụng, hạ tầng, ngoài ra còn kinh doanh dịch vụ quản lý tòa nhà. Một số dự án tiêu biểu của đơn vị này gồm Samland Giai Viet, Samland Riverview, Samland Riverside, Samland Airport, Samsora Riverside…

 

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You