Những rủi ro khi đầu tư biệt thự biển Nha Trang

Ngoài những ưu thế mà các nhà đầu tư có thể sở hữu như cam kết mức lợi nhuận (10%/năm) hay 85% lợi nhuận thuần khi đầu tư biệt thự biển cùng với rất nhiều chính sách ưu đãi khác từ chủ đầu tư thì đương nhiên song hành với nó vẫn là những rủi ro ngầm mà các nhà đầu tư có thể gặp phải khi đầu tư biệt thự biển Nha Trang.

Rủi ro đến từ chính dự án biệt thự biển

Là một phân khúc riêng của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, biệt thự biển cũng mang đến một xu hướng đầu tư rất mới mẻ. Chưa kể là tại một thị trường rất mạnh như thị trường biệt thự biển Nha Trang. Vì mang bản chất “xu hướng” nên rất dễ mắc vào tấm lưới “bão hòa”.

Ai cũng biết Nha Trang là một địa điểm thu hút khách du lịch rất lớn ở nước ta, cùng với cơ sở hạ tầng phát triển rất đồng bộ nên thị trường biệt thự biển tại đây cũng từ đó mà bắt đầu được mở rộng.

Có rất nhiều các dự án biệt thự biển từ trào lưu mạnh mẽ đó mà kéo theo ra đời. Cũng vì thế mà chất lượng các loại biệt thự biển đó chưa chắc đã đáp ứng được các tiêu chí đáng lí phải có của một biệt thự biển. Dưới đây là các hạn chế về dự án mà các biệt thự biển theo trào lưu hay gặp phải. Các nhà đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng:

Chất lượng sản phẩm: đây là nhân tố rất quan trọng. Chính nhân tố này là yếu tố quyết định các khách hàng có lựa chọn dự án mà các nhà đầu tư “rót tiền” vào đó hay không. Tiêu chí chất lượng luôn là tiêu chí hàng đầu để khách hàng đánh giá sản phẩm. Nếu không đáp ứng được, các nhà đầu tư sẽ rơi vào rủi ro về lợi nhuận.

Biệt thự biển Nha Trang

Thương hiệu chủ đầu tư: Các nhà đầu tư cần suy xét kỹ lưỡng khi lựa chọn cho mình một sản phẩm. Một sản phẩm có thương hiệu tốt và có kinh nghiệm lâu năm thì vẫn sẽ có được lòng tin của khách hàng hơn là những chủ đầu tư chỉ làm hào nhoáng tên tuổi bằng chữ viết.

Đơn vị quản lí và vận hành: Các nhà đầu tư nên lựa chọn những sản phẩm biệt thự biển Nha Trang có đơn vị khai thác và quản lý vận hành có tiềm năng. Họ phải là những người am hiểu sản phẩm và thị trường của sản phẩm đó, tránh để sản phẩm rơi vào trạng thái bão hòa như đã nói trên.

Chủ đầu tư có tiềm lực về tài chính: nếu như lựa chọn ký kết đầu tư một dự án mà chủ đầu tư không có khả năng ổn định về tài chính thì chưa chắc gì sản phẩm của bạn sẽ được triển khai đúng hạn, thậm chí là chất lượng không được đảm bảo dẫn đến những tình trạng dở khóc dở cười, tiền mất tật mang.

Tiềm lực tài chính của chủ đầu tư

Rủi ro từ chính sách liên quan đến tài chính: một dự án luôn mở ra những cánh cửa đầu tư với các nhà đầu tư, kể cả các nhà đầu tư hạn chế về mặt tài chính. Thế nên chính sách với tên gọi là đòn bẩy tài chính, vay vốn ngân hàng được đưa ra. Các nhà đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng chính sách này, và đặc biệt là phải nắm rõ dòng tiền và kế hoạch cụ thể của nó.

Nhân tố rủi ro đến từ bên ngoài

Không có thị trường đầu tư nào không tiềm ẩn những rủi ro cả. Các khách hàng cũng từng nghe qua sự phát triển mạnh mẽ của Condotel, một dòng sản phẩm nghỉ dưỡng rất phát triển nhưng nó vẫn tồn tại những rủi ro khi đầu tư Condotel. Biệt thự biển Nha Trang cũng thế vì nó cũng nằm trên một kênh đầu tư.

Một trong những rủi ro mà các nhà đầu tư gặp nằm ở nhân tố nguồn cung chất lượng. Bởi lẽ một thị trường tồn tại quá nhiều các dòng sản phẩm tương đương thì ngoài nguy cơ bão hòa ra thì nó còn dẫn dắt tới việc thị trường đó bị giảm uy tín bởi những sản phẩm không chất lượng.

Nhân tố tác động đến đầu tư biệt thự biển Nha Trang

Nguồn cầu là một trong những tác nhân thứ hai mà các nhà đầu tư cần chú ý đến. Nguồn cầu của đa số khách hàng thông thường như “mốt” (mode). Chính vì vậy mà các nhà đầu tư cần phải nắm bắt được xu thế của khách hàng, nếu sản phẩm họ đầu tư đi sai hướng thị hiếu thì chắc chắn sẽ không đạt được lợi nhuận và các nhà đầu tư sẽ rơi vào rủi ro tài chính.

Từ những lý do trên, rõ ràng ta có thể thấy không có kênh đầu tư nào không tồn tại những rủi ro tiềm ẩn. Thị trường bất động sản luôn là thị trường để đánh giá được đâu là một nhà đầu tư thông thái. Muốn thành công thì các nhà đầu tư chỉ có thể dùng kinh nghiệm cũng như kiến thức chuyên sâu của mình để đưa ra những quyết định đúng đắn.

Đặc biệt là thị trường biệt thự biển Nha Trang. Một kênh đầu tư lớn như thị trường này thì chắc chắn sẽ tồn tại những rủi ro với mức tương đương. Các nhà đầu tư nên có những sự lựa chọn an toàn và khắc khe hơn để có được chiến lược kinh doanh thích hợp nhất mới có thể đem lại sự lâu dài và lợi nhuận cao.

Bình luận

Bình luận

PDF24 Tools    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You