Nhà tập thể sẽ trở thành xu hướng?

 Giám đốc điều hành Công ty Arch Capital Management – ông Richard Yue dự đoán nhà tập thể sẽ trở thành xu hướng phát triển của thị trường bất động sản Hồng Kong trong tương lai. Bởi nhu cầu về nhà ở với giá cả phải chăng ngày càng cao trong khi giá nhà đất tại thành phố này lại đắt đỏ nhất thế giới.

Điều này đã được chứng minh tại các nước thuộc Châu Âu và châu Mỹ. Nhà tập thể chính là nơi mà con người sinh sống có thể chia sẻ không gian sinh họat và các tiện ích giải trí. Chẳng hạn nhà hàng, phòng tập, quán bar, thư viện, spa và phòng chiếu phim. Loại hình nhà ở này hướng đến mục tiêu tăng sự tương tác xã hội và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của thế hệ trẻ.

Mặc dù khái niệm về loại hình nhà tập thể tại thị trường BĐS Hong Kong vẫn còn khá xa lạ. Nhưng đặc khu đã tiến hành triển khai một số dự án. Được biết có dự án Bibliotheque được đầu tư bởi Công ty Synergy Biz Group. Theo đó khu nhà tập thể được đầu tư với 166 giường ngủ tại 3 tòa nhà với chiều cao 5 tầng và sở hữu mức giá cho thuê khoảng 450 USD mỗi tháng. Giá thuê được tính bao gồm chỗ ngủ, dịch vụ giặt ủi cùng các tiện ích chung liên quan.

Nhà sáng lập công ty Synergy Biz Group sau khi thống kê cho biết, có hơn 90% người sinh sống tại khu nhà tập thể sở hữu độ tuổi dao động từ 18 – 35 tuổi. Được biết sinh viên chiếm 20% và người đi làm chiếm 30%.

Công ty này cũng đang tìm giải pháp tận dụng diện tích sàn tại Bibliotheque để làm không gian làm việc. Tuy nhiên điều này lại gặp phải một vài khó khăn và hạn chế do các quy định và luật lệ của địa phương. Bên cạnh đó thống kê của Công ty CBRE cho biết có tới 74% giới trẻ tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương vẫn có mong muốn mua nhà. Đa số những người này đều sinh sống cùng gia đình và chưa muốn chuyển ra ngoài. Do đó nhiều khách hàng và nhà đầu tư vẫn nghi ngờ về tính bền vững của loại hình nhà ở này tại Hong Kong.

 

 

 

Bình luận

Bình luận

en.pdf24.org    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You