Nhà ở xã hội Biên Hòa được đầu tư xây dựng 325 tỷ đồng.

 Công ty Cổ phần đâu tư phát triển Cường Thuận IDICO mới khởi công xây dựng dự án nhà ở xã hội Biên Hòa thuộc địa phận Phường Tam Hoa với trị giá đầu tư lên tới 325 tỷ đồng.

Dự án nhà ở xã hội Biên Hòa tọa lạc tại vị trí thuận lợi nằm trên đừng Đặng Đức Thuật tại khu trung tâm của TP Biên Hòa, cách đại lộ Đồng Khởi 50m. Dự án nằm gần trường học, chợ, bệnh viện và trụ sở của Đài PT – TH Đồng Nai.

Dự án có quy mô diện tích lên tới 7.492m2 được xây dựng với khối chung cư cao 23 tầng bao gồm 456 căn hộ. Được biết mỗi căn hộ trong dự án nhà ở xã hội Biên Hòa có diện tích từ 30 – 60m2/căn. Ngoài ra còn có nhiều hạng mục đi liền khác cùng hạ tầng kĩ thuật, bãi đỗ xe công cộng.

Khi dự án nhà ở xã hội Biên Hòa này hoàn thành sẽ có 60% căn hộ được rao bán, 20% được sử dụng cho thuê dành cho các đối tượng đáp ứng theo quy định của Nhà nước về sở hữu nhà ở xã hội. Số còn lại sẽ được bán thương mại. Theo đó, giá bán cũng như giá thuê sẽ được chủ đầu tư đưa ra theo đúng quy định.

Dự án nhà ở xã hội Biên Hòa được đầu tư xây dựng 325 tỷ đồng.

Theo nhận định của một tổng giám đốc sàn giao dịch bất động sản lớn tại Đồng Nai, giá nhà đất vùng trung tâm đang có xu hướng tăng mạnh. Cụ thể ghi nhận tại nhiều khu vực có mức tăng lên tới 15 – 20% so với giá tháng 11 năm 2017. Con số này thậm chí gấp 2, gấp 3 so với thời điểm đầu năm 2016.

Điều này xảy ra là do UBND tỉnh Đồng Nai mới đồng ý chủ trương đầu tư nhiều dự án lớn làm mới diện mạo của TP  Biên Hòa. Nổi bật là dự án xây dựng trung tâm hành chính mới, xây trục đường trung tâm TP Biên Hòa. Ngoài ra các con đường ven sông Đồng Nai, sông Cái và các con đường huyết mạch cũng được đầu tư xây dựng và nâng cấp. Nhờ đó mà giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông. Được biết các dự án này thu hút đầu tư khoảng 36.000 tỷ đồng.

Cũng theo vị này chia sẻ, đây mới chỉ là mức tăng khảo sát sau khi kế hoạch quy hoạch được phê duyệt. Bên cạnh đó, quỹ đất nền với nhà phố tại vùng trung tâm TP Biên Hòa đã cạn kiệt. Vì thế phân khúc căn hộ sẽ được dự đoán là phân khúc chiếm lĩnh thị trường và được tìm mua nhiều nhất trong thời gian sắp tới.

 

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You