Nhà đất Hà Nội giảm về lượng làm cho giá tăng cao.

Được biết, có khoảng 22.000 tin đăng bán nhà đất Hà Nội trên Chợ Tốt trong quý 1/2018. Chịu sự tác động của Tết Nguyên Đán nên lượng cung ra thị trường cũng giảm mạnh ở mức 37%. Do đó làm giá trung bình tăng lên 17% so với quý trước.

 Nhà đất Hà Nội giảm về lượng làm cho giá tăng cao.
Nhà đất Hà Nội giảm về lượng làm cho giá tăng cao.

Quận Đống Đa thu hút sự quan tâm nhiều nhất.

Theo đó,xét về khía cạnh khu vực, tỷ lệ tin đăng bán không có nhiều sự thay đổi. Các quận nội thành vẫn là khu vực chiếm đa số lượng tin chiếm hơn 71,9% tổng lượng tin đăng bán, kế tiếp là trung tâm nội thành với 26,7%. Các quận ngoại thành chiếm tỷ lệ thấp với 1,4%.

Ba quận thu hút được sự quan tâm nhiều nhất của khách hàng bao gồm Quận Hà Đông, Quận Hoàng Mai, Đống Đa. Theo đó Quận Đống Đa là khu vực thu hút sự quan tâm nhiều nhất. Bởi lẽ nguồn cung giảm làm cho giá đất tại khu vực này cũng tăng đáng kể 36,3% từ 94 triệu/m2 lên 128 triệu/m2. Xét chung giá nhà đất Hà Nội, Quận Hoàng Mai mức giá ghi nhận lại giảm nhẹ từ 71,1 triệu/m2 xuống 69,4 triệu /m2, giảm 2,3%.

Giá nhà đất tại huyện Đông Anh tăng đột biến.

Theo ghi nhận, về mặt bằng chung giá nhà đất Hà Nội thì giá nhà đất tại khu vực này có sự chuyển biến mạnh mẽ khi tăng từ 19,4 triệu/m2 lên 33,2 triệu/m2, tăng 72%. Điều này xảy ra là do sự xuất hiện của các tuyến đường mới như tuyến số 2 Nội Bài – Bưởi, tuyến số 5 Văn Cao – Hòa Lạc, cùng nhiều dự án xây dựng cầu vượt sông khác. Chính động lực về hạ tầng đã làm cho giá nhà đất tại đây tăng cao.

 Nhà đất Hà Nội giảm về lượng làm cho giá tăng cao.
Nhà đất Hà Nội giảm về lượng làm cho giá tăng cao.

Bên cạnh đó, một số quận thuộc khu vực nội thành và trung tâm nội thành cũng ghi nhận được sự thay đổi đáng kể chẳng hạn như quận Thanh Xuân, quận Đống Đa. Cụ thể mức giá nhà đất tăng lên lần lượt là 43,2% và 36,3% so với quý cuối năm 2017.

Gợi ý mua nhà đất Hà Nội theo phân khúc.

Nếu lựa chọn để đầu tư thì phân khúc có giá dưới 3 tỷ sẽ có tỷ lệ hoàn vốn cao hơn so với những phân khúc có trị giá lớn hơn 3 tỷ. Về khu vực, lựa chọn khu vực nội thành, ngoại thành sẽ là điểm sáng và hấp dẫn hơn khu vực trung tâm. Theo đó, Quận Hoài Đức và Quận Hà Đông là hai khu vực sở hữu tỷ lệ hoàn vốn cao nhất. Cụ thể, tại quận Hoài Đức ghi nhận được tỷ lệ hoàn vốn khoảng 6% sở hữu mức giá bán là 38,8 triệu /m2 và giá cho thuê là 9,9 triệu/tháng. Tại Quận Hà Đông, tỷ lệ hoàn vốn ghi nhận được là 4% với mức giá bán là 62,6 triệu/m2 và giá thuê là 10,4 triệu mỗi tháng.

 

 

 

 

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You