Nghĩa trang quốc gia tại Hà Nội được đầu tư 1.400 tỷ dành cho cán bộ cấp cao.

 Nghĩa trang Yên Trung được xây dựng với quy mô diện tích là 120ha. Đây là nghĩa trang quốc gia tại Hà Nội tương tự như nghĩa trang Mai Dịch được đầu tư tại ngoại thành Hà Nội.

Nghĩa trang Yên Trung tọa lạc tại chân núi Ba Vì nằm cách trung tâm Thủ Đô 40km về phía Tây. Nghĩa trang này thuộc địa phận xã Yên Trung huyện Thạnh Thất, Hà Nội. Khu vực phía Bắc và phía Tây nghĩa trang giáp ranh với Vườn quốc gia Ba Vì còn phía Đông tiếp giáp với đồi núi và đường cao tốc tuyến Hòa  Lạc- Hòa Bình, phía Nam tiếp giáp với đồi núi và khu dân cư sinh sống..

Nghĩa trang được xây dựng với quy mô diện tích lớn lên tới 120ha. Trong đó có 72,28 ha được đầu tư cho khu nghĩa trang quốc gia tại Hà Nội và 47,72ha được sử dụng để phát triển cây xanh và cảnh quan xung quanh.

Nghĩa trang quốc gia tại Hà Nội tọa lạc ở chân núi Ba Vì.

Được biết đây là dự án quy hoạch nghĩa trang quốc gia tại Hà Nội, nơi an nghỉ và khu tưởng niệm các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước ghi danh các anh hùng, danh nhất của đất nước sau khi về cõi vĩnh hằng.

Cụ thể nghĩa trang Yên Trung sẽ được quy hoạch với 2.200 – 2.500 ngôi mộ, mỗi ngôi mộ sẽ được quy định diện tích từ 25 – 35m2/khuôn viên. Ngoài ra còn nhiều chỉ tiêu cụ thể các hạng mục khác. Với diện tích cảnh quan rộng lớn do đó sức chứa có thể lên tới 5.000 người.

Dự kiến dự án nghĩa trang quốc gia tại Hà Nội này sẽ được triển khai trong vòng 36 tháng. Giai đoạn 1 sẽ thực hiện thi công đường kết nối, khu dịch vụ, khu nghỉ lễ, khu tưởng niệm và khu vực an táng…Các diện tích còn lại sẽ được đầu tư khi có nhu cầu sử dụng trong tương lai.

Được biết, khu nghĩa trang quốc gia tại Hà Nội này sẽ được đầu tư với trị giá vốn là 1.430 tỷ đồng. Nguồn vốn sử dụng được trích từ ngân sách nhà nước. Bên cạnh đó khi xây dựng 105 hộ dân thuộc diện di dời để giải phóng mặt bằng sẽ được chuyển sang khu tái định cư với diện tích rộng 9,3 ha.

 

 

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You