Kinh nghiệm mua biệt thự biển

Cố vấn đầu tư – Mua biệt thự biển không còn là vấn đề xa lạ gì khi bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Các dự án biệt thự biển hiện nay xuất hiện rất nhiều trên các kênh đầu tư lớn nhỏ ở nước ta. Thực thế mà nói, mỗi căn biệt thự được xây dựng lên đều sở hữu một ưu điểm phát triển nhất định vì để đầu tư xây dựng vào một dự án biệt thự nghỉ dưỡng, các chủ đầu tư cùng với cộng sự của mình phải bỏ ra một khoảng thời gian nghiên cứu cũng như phân tích thị trường rất kỹ lưỡng.

Thế nhưng, nhu cầu của mỗi khách hàng nói chung và các nhà đầu tư bất động sản nói riêng thì không phải dự án biệt thự biển nào cũng có thể đáp ứng được. Vì vậy, tùy theo nhu cầu mua biệt thự biển, họ sẽ có những lựa chọn khác nhau. Dưới đây là tổng hợp một số các kinh nghiệm lựa chọn biệt thự biển mà các nhà đầu tư nên tham khảo để mua biệt thự biển một cách thích hợp để phát triển.

Yếu tố khách quan

Nói về các yếu tố khách quan, các chủ đầu tư nên chú ý đến các yếu tố bao gồm:

Vị trí địa lí của thị trường – kênh đầu tư

Vị trí tọa lạc của các dự án biệt thự biển

1. Vị trí địa lý của thị trường – kênh đầu tư có ảnh hưởng gì đến việc mua biệt thự biển

Thực tế, đây là yếu tố có sức ảnh hưởng rất lớn đến việc mua biệt thự biển từ các nhà đầu tư. Họ quan tâm rất nhiều đến các yếu tố xung quanh kênh đầu tư, bao gồm:

Thứ nhất: kênh đầu tư có tiềm năng du lịch phát triển không?

Đây là một yếu tố rất cần thiết để có thể nhìn nhận mức lợi nhuận dự kiến từ các nhà đầu tư. Nếu kênh đầu tư này không có tiềm năng phát triển du lịch cũng như nghỉ dưỡng thì việc mua biệt thự biển tại đó rất khó diễn ra.

Thứ hai, vị trí của kênh đầu tư đó có đáp ứng được nhu cầu di chuyển thiết yếu của khách hàng không?

Yếu tố này thông thường nhận được sự quan tâm rất đáng kể từ phía khách hàng và các nhà đầu tư. Bởi họ quan tâm việc di chuyển tại dự án để xem xét nó có phù hợp với nhu cầu công việc, nghỉ dưỡng hay tham quan.

Mua biệt thự biển đẹp
Mua biệt thự biển đẹp

2. Vị trí của dự án

Trên thực tế theo thống kê có tới 90% các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng toạ lạc ven biển. Đều này cũng gây khó dễ rất nhiều cho việc chọn lọc một nhân tố sáng giá cho việc mua biệt thự biển.

Lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư khi mua biệt thự biển là những dự án tọa lạc tại những nơi có khí hậu ôn hòa, nắng dịu nhẹ quanh năm để đáp ứng được nhu cầu nghỉ dưỡng. Thêm nữa là vị trí dự án phải liên kết được với các yếu tố ngoại khu cần thiết như các điểm du lịch khác, giao thông và đặc biệt là view nhìn.

Yếu tố chủ quan khi mua biệt thự biển

1. Thiết kế dự án có ảnh hưởng đặc biệt quan trọng

Một dự án biệt thự biển nếu có thiết kế độc đáo, đầy đủ các tiện ích hiện đại sẽ thu hút được các nhà đầu tư hơn là những dự án có thiết kế bình thường, không nắm bắt được xu hướng và không thể hiện được đẳng cấp riêng của mình.

Thiết kế tại dự án phải làm bật lên được nhu cầu thiết yếu của khách hàng, hiện đại, trang nhã phù hợp với cuộc sống nghỉ dưỡng. Thêm nữa, nội thất, diện tích cũng như các thiết bị gia dụng phải đáp ứng được nhu cầu của khách hàng để các nhà đầu tư có thể yên tâm thả tiền sinh tiền.

Mua biệt thự biển đẹp
Mua biệt thự biển đẹp

2. Chủ đầu tư

Khi mua biệt thự biển để phục vụ cho nhu cầu đầu tư hay nghỉ dưỡng thì điều mà các nhà đầu tư thông thái cần quan tâm đó chính là chủ đầu tư dự án.

Các chủ đầu tư đáng tin cây là những chủ đầu tư đã có tên tuổi và kinh nghiệm nhất định trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Đặc biệt là tiềm lực tài chính phải ổn định để đảm bảo được tiến độ đúng hạn giao cho các nhà đầu tư.

Những cái tên danh tiếng trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay như: biệt thự biển của Vingroup, biệt thự biển của Sungroup, … Đó là những chủ đầu tư được đánh giá rất cao bởi những dự án phía bên họ dành được những thành công rất thiết thực.

Mặt khác, các chủ đầu tư này liên kết với cộng sự vận hành và quản lý dự án biệt thự biển rất có uy tín. Họ biết cách quản lý và vận hành căn biệt thự biển một cách chuyên nghiệp để các chủ đầu tư có thể yên tâm đầu tư an nhàn mà vẫn có thể ổn định lợi nhuận.

Mua biệt thự biển đẹp
Mua biệt thự biển đẹp

3. Chú ý đến các chính sách giao bán cũng như ngân hàng bảo lãnh

Giá cả và các chính sách hỗ trợ về vốn từ các ngân hàng dành cho dự án biệt thự biển cũng là các yếu tố chính góp phần thu hút nhà đầu tư có quyết định mua biệt thự biển đó hay không.

Các chính sách này thể hiện qua:

Mức cam kết lợi nhuận: Theo kinh nghiệm của giới đầu tư bất động sản, một loại hình bất động sản thông thường thì kỳ vọng lợi nhuận tối đa là 6% một năm. Tuy nhiên đối với bất động sản nghỉ dưỡng thì tỷ suất lợi nhuận lý tưởng là 10-16% năm với thời gian thu hồi vốn 6-10 năm.

Sự tăng giá theo chu kỳ: các dự án biệt thự nghỉ dưỡng lý tưởng để mua là những dự án có khả năng tăng giá theo chu kỳ.

Sự chia sẻ lợi nhuận giữa chủ đầu tư và nhà đầu tư

Bài toán tài chính với các chính sách vay vốn từ ngân hàng có đáng tin cậy hay không?

Đó là những điều mà các nhà đầu tư cần quan tâm và cần tìm hiểu kĩ lưỡng trước khi xuống tiền mua biệt thự biển.

 

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You