Mảnh đất kim cương ở Hàng Bài cạnh Hồ Gươm không còn thuộc sở hữu của Tân Hoàng Minh.

 Mảnh đất kim cương ở Hàng Bài tọa lạc tại góc ngã tư đường Hàng Bài và Hai Bà Trưng. Khu đất sở hữu diện tích 4.000m2 được dự định đầu tư khu tổ hợp bất động sản cao cấp với tên gọi D’. San Raffles bởi công ty con của Tân Hoàng Minh.

Thế nhưng sau hơn thập kỉ vỡ tiến độ do trở ngại trong giải phóng mặt bằng và thủ tục pháp lý nên đến nay dự án đã bị đổi chủ. Theo đó mảnh đất kim cương ở Hàng Bài này đã không còn thuộc sở hữu của Tân Hoàng Minh nữa.

Khu đất sở hữu diện tích 4.000m2 nằm tại số 22 – 24 Hàng Bài được sở hữu bởi Công ty CP Thời đại mới T&T. Ở thời điểm hiện tại, 90,25% cổ phần mà Công ty Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh sở hữu tại Công ty CP Thời đại mới T&T đã được sang tên đổi chủ cho một đối tác khác.

Được biết, Công ty Thời đại mới T&T được thành lập năm 2006, mục đích thành lập là để phát triển dự án D’. San Raffles. Theo đó, công ty này sở hữu vốn điều lệ là 1.200 tỷ đồng.

Mới đầu, chủ đầu tư dự tính sẽ đầu tư xây dựng một tổ hợp trung tâm thương mại, văn phòng cao cấp và căn hộ hạng sang với quy mô 15 tầng. Nhưng sau đó quy hoạch có sự thay đổi nên dự án được phê duyệt với quy mô 8 tầng nổi và 6 tầng hầm.

Chủ đầu tư cho biết, năm 2014, Sở Quy hoạch và Kiến trúc đã được cấp giấy phép quy hoạch. Theo đó công trình dự tính sẽ được khởi công vào giữa năm 2015. Thế nhưng, cho đến hiện tại dự án vẫn nằm im chưa thể thực hiện xây dựng, do đó đến nay nó vẫn đang là mảnh đất trống. Ở khía cạnh khác, Vnexpress  đã từng dẫn lời chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung vào năm 2016 rằng dự án sẽ được thay đổi thành khách sạn 5 sao chứ không phải là tổ hợp chung cư cao cấp như trước.

Bình luận

Bình luận

PDF24 Creator    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You