Lựa chọn vật liệu lát sàn cho phòng ngủ như thế nào?

 Phòng ngủ là không gian thư giãn đòi hỏi sự yên tính, thoáng đãng, thoải mái và thường sở hữu diện tích nhỏ hẹp. Do đó việc lựa chọn vật liệu lát sàn cho phòng ngủ càng đòi hỏi sự tinh tế để mang lại sự rộng rãi, thoải mái. Hãy cân nhắc những lưu ý dưới đây để lựa chọn vật liệu phù hợp nhất.

Theo đó, chủ nhà có thể lựa chọn thêm một tấm lót trải sàn với kích thước cân đối vừa mang lại không gian rộng rãi vừa tạo nên dấu ấn bắt mắt.

Lựa chọn vật liệu lát sàn cho phòng ngủ bằng sàn gỗ cứng.

Ưu điểm lớn nhất của sàn gỗ cứng đó chính là khả năng giữ nhiệt hiệu quả, mang lại sự thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó sàn gỗ thường mang vẻ đẹp tự nhiên không trùng lặp so với các sản phẩm khác. Do đó tạo nên sự khác biệt cho ngôi nhà và phòng ngủ. Nhưng ngược lại nó lại tạo ra tiếng ồn khi di chuyển và khả năng cách nhiệt kém.

Lựa chọn vật liệu lát sàn cho phòng ngủ bằng vật liệu Vinyl.

Đối với chất liệu Vinyl, sàn sẽ có ưu điểm là linh họat và độ mềm dẻo cao. Ngoài ra khả năng tái tạo giao diện chuẩn xác của nó dù là bất kì chất liệu, hoa văn hoặc màu sắc của loại sàn nào.

Mặt khác, chủ nhà có thể lựa chọn sàn phòng ngủ bằng chất liệu Vinyl kết hợp với lớp đệm lót dưới chẳng hạn như gỗ, đá tự nhiên.  Bằng cách này có thể mang lại cảm giác mềm mại và ấm áp. Mặc dù vậy, chất liệu Vinyl lại có nhược điểm không thân thiện với môi trường.

Để sản xuất lát sàn Vinyl người ta sử dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên dầu khí không thể tái tạo được. Ngoài ra, khi sản xuất sẽ đào thải ra môi trường một số loại hóa chất độc hại ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của con người.

Lựa chọn sàn gỗ công nghiệp trở nên thông dụng hơn.

Với công nghệ sản xuất hiện nay người dùng sẽ khó có thể phân biệt được đâu là gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên. Mặc dù vậy, so với gỗ tự nhiên, bề mặt sàn của gỗ công nghiệp sở hữu độ cứng kém hơn đồng thời khả năng chống nước cũng không tốt bằng. Bên cạnh đó sau một thời gian sử dụng bề mặt sàn gỗ công nghiệp thường bị mờ và bạc màu.

Mặt khác, sàn gỗ công nghiệp được lựa chọn nhiều bởi sở hữu mức giá vừa phải và tính tiện dụng cao.

Lưu ý khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp.

Khi lựa chọn vật liệu lát sàn cho phòng ngủ bằng gỗ công nghiệp, muốn sử dụng và bảo quản lâu năm, chủ nhà nên sử dụng thêm một tấm lót trải sàn. Lựa chọn miếng lót với diện tích vừa phải, không gian phòng ngủ sẽ trở nên rộng rãi và tạo nên dấu ấn bắt mắt.

Hơn nữa, không để nước dội trực tiếp lên sàn gỗ công nghiệp. Nếu sàn gỗ có nước cần sử dụng giẻ lau khô lau ngay và tiến hành thấm nước nhanh nhất. Không nên để nước ngấm lâu vào sàn, điều này sẽ khiến sàn nhanh hỏng.

Ngoài ra chủ nhà cũng có thể lựa chọn loại sàn gỗ công nghiệp siêu chịu nước chẳng hạn sàn gỗ quick step có khả năng chịu nước tốt nhất tại Việt Nam hiện này. Bên cạnh đó thường xuyên vệ sinh sạch sẽ sàn gỗ công nghiệp để tránh tình trạng bụi bặm bám bẩn làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của sàn gỗ và sức khỏe của gia chủ.

 

 

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You