Lấn chiếm hệ thống thoát nước san lấp kênh rạch tại TPHCM sẽ được xử lý triệt để

Được biết, UBND TPHCM vừa chỉ đạo UBND các quận huyện trên địa bàn thành phố cần ngăn chặn và giải quyết triệt để tình trạng lấn chiếm hệ thống thoát nước san lấp kênh rạch.

Theo đó, Thành phố ưu tiên xử lý tại các điểm thắt nút cổ chai, thực hiện công tác duy tu, nạo vét và khơi thông dòng chảy tại các kênh rạch, cống thoát nước. Điều này nhằm đảm bảo đồng bộ và giải quyết hiệu quả trước mùa mưa.

Bên cạnh đó, Sở Giao thông Vận tải cũng cần tham mưu cho Thành phố biện pháp nhằm nâng cao năng lực quản lý với hệ thống thoát nước trong thời gian tới.

Theo quan điểm của UBND TPHCM,  trước thực trạng dân số tăng nhanh cùng với đó là càng nhiều sự bất cộng và ảnh hưởng trầm trọng đến hạ tầng đô thị chẳng hạn giao thông, hệ thống thoát nước… chính vì vậy việc nâng cao chất lượng quy hoạch và quản lý hiệu quả chính là biện pháp quan trọng và hiệu quả nhất.

Lấn chiếm hệ thống thoát nước san lấp kênh rạch sẽ được xử lý triệt để
Lấn chiếm hệ thống thoát nước san lấp kênh rạch sẽ được xử lý triệt để

Ngoài ra, UBND TPHCM đề nghị các cơ quan ban ngành tiến hành nghiên cứu và xây dựng hệ thống kết nối đồng bộ các quy hoạch bao gồm quy hoạch thủy lợi chống ngập úng, thoát nước đô thị, hồ điều tiết, phát triển kinh tế xã hội, đầu tư xây dựng không gian ngầm.

Nhằm mở rộng không gian trữ nước và xây dựng cảnh quan đô thị, không chỉ tìm giải pháp quy hoạch đầu tư các hồ điều tiết phân tán và tập trung mà còn phải có biện pháp nạo vét, chỉnh trang các kênh, rạch song song với đó là chỉnh trang đô thị. Đây là những vấn đề cần được thực hiện đồng bộ và quan tâm hàng đầu.

UBND TPHCM tuyệt đối nghiêm cấm và xử lý nghiêm khắc tình trạng lấn chiếm hệ thống thoát nước san lấp kênh rạch. Theo đó, trong trường hợp bất khả kháng cần thực hiện nghiên cứu và tìm giải pháp thay thế.

>> Xem thêm bài viếtDự án đất công bán rẻ được đề nghị thanh tra, rà soát.

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You