Kinh nghiệm đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng thành công.

Những năm gần đây, thị trường BĐS du lịch, nghỉ dưỡng ngày càng phát triển mạnh. Nhiều nhà đầu tư đã rót vốn đầu tư nhiều dự án lớn, nhỏ. Trước thực trạng đó, đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng như thế nào để mang lại hiệu quả lại là bài toán khó của nhiều người.

  1. Vị trí của dự án đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.

Khi đầu tư thì vấn đề mà nhà đầu tư cần quan tâm hàng đầu chính là vị trí của dự án. Được biết, có tới 90% các dự án được triển khai tại các khu vực ven biển.

Mặc dù vậy, để thu hút khách hàng, dự án phải sở hữu vị trí tại các nơi trung tâm, gần bãi biển và thuận tiện di chuyển gần các tuyến đường, sân bay hay cảng biển, đường cao ốc. Những dự án tọa lạc tại vị trí này cũng sở hữu giá trị vượt trội và có tiềm năng gia tăng giá trị trong tương lai.

  1. Dự án có gì khác biệt?

Yếu tố thứ hai cần quan tâm khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đó là sự khác biệt. Yếu tố này chính là tính cạnh tranh của dự án so với các dự án khác. Do đó trước khi đầu tư cần khảo sát kĩ sự khan hiếm của loại hình này tại nơi bạn muốn đầu tư.

Bởi lẽ mỗi dự án đều được xây dựng với những sự khác biệt nhau về kiến trúc lẫn những tiện ích. Hãy ưu tiên những dự án được trang bị đầy đủ những tiện ích và có khác biệt về sinh thái, chất lượng sản phẩm, môi trường, dịch vụ…Những dự án này cũng sẽ thu hút nhiều khách nghỉ dưỡng hơn.

  1. Tìm hiểu chủ đầu tư.

Khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng thì việc tìm hiểu và lựa chọn nhà đầu tư cũng là yếu tố quan trọng. Theo đó hãy ưu tiên những chủ đầu tư uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm đồng thời sở hữu tiềm lực tài chính lớn và dài hạn.

Ngoài ra, khu nghỉ dưỡng có đẹp, có hiện đại và chất lượng hay không đều chịu ảnh hưởng rất nhiều vào khả năng tài chính, tính sáng tạo và kinh nghiệm của chủ đầu tư.

  1. Lựa chọn đơn vị quản lý, khai thác.

Đây cũng là yếu tố không thể bỏ qua vì nó liên quan đến uy tín của đơn vị quản lý. Dự án có được quản lý tốt, và chuyên nghiệp đến đâu cũng như chất lượng dịch vụ ra sao đều phụ thuộc vào khả năng vận hạnh và quản lý của đơn vị. Điều này cũng ảnh hưởng đến lượng khách du lịch tiếp cận dự án.

  1. Tần số khai thác của dự án.

Việc tính tần suất khai thác phòng nên chú ý tới phòng thuộc trung, cao cấp hay thượng lưu. Nếu tần suất khai thác phòng đều đặn sẽ mang lại lợi nhuận cao. Theo đó dự án này được cho là có tiềm năng để đầu tư sinh lời hiệu quả.

Bên cạnh đó, các khách hàng đầu tư cũng cần tính toán cẩn thận thời gian thu hồi vốn cho dự án cũng như phân bổ dòng tiền đầu tư sao cho hợp lý.

Nếu nắm bắt được những kinh nghiệm trên thì khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, nhà đầu tư có thể hạn chế được rủi ro và đầu tư hiệu quả hơn.

 

 

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You