Khu vực Đông Bắc Hà Nội phát triển vượt bậc từ 2018.

 Khu vực Đông Bắc Hà Nội được coi là điểm sáng khi sở hữu vị trí cửa ngõ chiến lược. Quãng đường tới khu trung tâm chỉ từ 5 – 6 km và nơi đây đang sở hữu tốc độ phát triển kinh tế cũng như hạ tầng đô thị thuộc nhóm đầu của Hà Nội.

Khu vực Đông Bắc Hà Nội – trung tâm hành chính mới.

Đây là cửa ngõ giao thông vô cùng quan trọng tạo nên mạng lưới liên kết giữa thủ đô và các tỉnh thành phía Bắc. Khu vực này cũng thuộc vùng quy hoạch phát triển công nghiệp, đô thị, dịch vụ và du lịch mới của Hà Nội đã được phê duyệt bởi Chính phủ và lãnh đạo Hà Nội.

Trong đồ án quy hoạch chung Xây dựng thủ đô Hà Nội, Thủ tướng chính phủ đã nhấn mạnh khu vực Đông Bắc Hà Nội sẽ được định hướng phát triển trở thành Trung tâm hành chính thương mại giao dịch Quốc tế, công nghiệp kĩ thuật cao, phát triển đô thị hiện đại. Với định hướng này chắc chắn khu vực sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư BĐS cả trong và ngoài nước. Được biết đồ án quy hoạch này được xây dựng đến năm 2030 tầm nhìn 2050.

Ngoài ra, 4 dự án cầu bắc qua sông Hồng, sông Đuống và thực hiện giai đoạn 2 dự án xây cầu Vĩnh Tuy đã cộng hưởng thêm cho việc thu hút đầu tư bất động sản. Các dự án này đều được UBND TP Hà Nội trực tiếp chỉ đạo từ cuối tháng 9/2017. Được biết 4 cây cầu này bao gồm cầu Tứ Liên, Trần Hưng Đạo, Đuống 2 và cầu Vĩnh Tuy triển khai giai đoạn 2. Động lực này đã làm cho giá bất động sản của vùng này tăng mạnh. Hơn nữa nhu cầu sở hữu dự án bất động sản chất lượng và có tỉ suất sinh lời hiệu quả cũng theo đó mà gia tăng.

Bên cạnh đó, thị trường bất động sản khu vực Đông Bắc Hà Nội cũng tăng trưởng đột biến nhờ sự xuất hiện hàng lọat của các dự án quy hoạch lớn. Cụ thể, những năm vừa qua, các ông lớn bất động sản vẫn luôn được quan tâm đặc biệt tới khu vực này. Chẳng hạn Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc gia lớn nhất châu Á được tổ chức bởi Vingroup tại xã Đông Hội, siêu dự án công viên văn hóa du lịch vui chơi giải trí Kim Quy được tổ chức bởi Sungroup tại 2 xã Vĩnh Ngọc và Tiên Dương hay công viên công nghệ phần mềm của Becamex ITC được đầu tư tại 2 xã Tiên Dương và Nguyên Khê…

Sở hữu BĐS khu vực Đông Bắc Hà Nội chưa bao giờ thích hợp hơn lúc này?

Khi quỹ đất nội thành càng ngày càng khan hiếm mà nhu cầu nhà ở lại tăng cao do đó những năm vừa qua tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh và mạnh tại vùng ngoại thành. Đáng chú ý là kể từ khi các khu vực ngoại thành khác vẫn chưa phát triển mạnh mẽ thì BĐS khu vực phía Đông Bắc vẫn luôn có tiềm năng phát triển. Điều này càng được khẳng định khi các dự án quy hoạch như đường 5 kéo dài và cầu Đông Trù chính thức đưa vào khai thác…Chính những yếu tố này đã tạo nên sức hút lớn cho thị trường BĐS nơi đây.

Vì lẽ đó mà nhiều người dự đoán dòng vốn đầu tư sẽ dịch chuyển dần sang khu vực này kể từ năm 2018. Đây là dấu hiệu tích cực cho sự phát triển mạnh mẽ từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế.

Được biết, khu vực này cũng đang sở hữu các hệ thống tiện ích hàng đầu. Có thể liệt kê như Các trung tâm mua sắm lớn AEON Mall Long Biên, Vincom Center, Savico Megamall…Ngoài ra còn có nhiều dự án trường học chất lượng cao đã được đầu tư xây dựng như Wellspring, Vinschool, Đoàn Thị Điểm hay Edison…

Tọa lạc tại vị trí gần trung tâm, môi trường sống lý tưởng, hạ tầng giao thông thuận tiện và dồi dào về quỹ đất…Những điểm nổi bật trên dự báo về sự bùng nổ của khu vực Đông Bắc Hà Nội “lột xác” trở thành khu vực phát triển đô thị quan trọng và hiện đại hàng đầu tại Hà Nội.

Các nhà đầu tư cũng nhìn nhận ra được những cơ hội đầu tư này. Do đó có rất nhiều dự án từ lớn đến nhỏ được triển khai thực hiện tại vùng này. Mặc dù đất nền vẫn sở hữu mức giá khá nóng nhưng căn hộ chung cư lại vẫn được bán với mức giá tương đối phù hợp. Do đó, đây chính là cơ hội lớn cho những khách hàng có nhu cầu về nhà ở cũng như các nhà đầu tư khôn ngoan.

 

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You