Khu thương mại dịch vụ tại Hà Nội được đầu tư với quy mô 9,9ha.

Được biết, khu vực được thực hiện nghiên cứu xây dựng quy hoạch chi tiết khu thương mại dịch vụ tại Hà Nội có diện tích 9,9ha tại địa phận xã La Phù và An Khánh của huyện Hoài Đức.

UBND TP Hà Nội mới chính thức phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 Khu thương mại dịch vụ tại Hà Nội cụ thể là tại Hoài Đức. Dự án được phát triển nhằm phục vụ làng nghề truyền thống La Phù.

Về ranh giới thực hiện nghiên cứu quy hoạch như sau: Khu vực phía Bắc giáp nhà máy gạch 300 và Công ty CP Viglacera Hữu Hưng, về phía Nam giáp đất canh tác xã La Phù, phía Đông giáp với làng nghề truyền thống chùa Tổng địa phận xã La Phù, Khu vực phía Tây giáp với diện tích đất canh tác của xã An Khánh.

Khu thương mại dịch vụ tại Hà Nội được đầu tư với quy mô 9,9ha.
Khu thương mại dịch vụ tại Hà Nội được đầu tư với quy mô 9,9ha.

Quy hoạch này được nghiên cứu nhằm xây dựng khu thương mại dịch vụ tại Hà Nội nhằm phục vụ làng nghề truyền thống của La Phù. Theo đó phát triển đồng bộ hạ tầng xã hội và kỹ thuật. Đồng thời khai thác có hiệu quả quỹ đất đảm bảo tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế của địa phương nói riêng và của thành phố nói chung.

Ngoài ra nhiệm vụ của việc nghiên cứu quy hoạch còn bao gồm phân tích và đánh giá các điều kiện tự nhiên của khu vực. Bên cạnh đó phân tích thực trạng sử dụng đất trong vấn đề xây dựng, dân cư, xã hội, kiến trúc, cảnh quan, hạ tầng kỹ thuật. Chưa hết, cần nghiên cứu các quy định liên quan đến quy hoạch chung của khu vực cũng như thành phố, quy hoạch phân khu và các dự án đã được đầu tư và cả những dự án đang phát triển liên quan đến khu vực nghiên cứu quy hoạch.

>> Xem thêm: Quy hoạch phát triển tổng thể Quảng Nam đến năm 2025 được đầu tư 12 tỷ USD.

 

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You