Khu kinh tế mở tại Long An sẽ được thành lập với quy mô 32.000ha.

 UBND tỉnh Long An cho biết Công ty CP Him Lam đã tiến hành báo cáo đề xuất thành lập khu kinh tế mở tại Long An cùng với đề xuất điều chỉnh công năng 7 khu công nghiệp thành phần thuộc khu công nghiệp Đức Hòa III thuộc địa phận huyện Đức Hòa.

Được biết, khu kinh tế mở tại Long An sẽ được đầu tư vơi quy mô diện tích hơn 32.300ha trải rộng trên địa bàn hai huyện là Cần Giuộc và Cần Đức. Tại đây hội tụ đủ các điều kiện về hạ tầng giao thông cả đường thủy lẫn đường bộ. Theo đó tại thời điểm hiện tại khu kinh tế mở tại Long An đã đáp ứng được 5 trong 6 điều kiện thành lập.

Với đề xuất của Him Lam, UBND tỉnh Long An đã đồng thuận với đề xuất hình thành khu kinh tế mở này. Thế nhưng tỉnh cũng yêu cầu đơn vị này cân nhắc lại quy mô diện tích để thực hiện dự án, tên gọi khu kinh tế mở. Ngoài ra triển khai dự án cần phải xem xét sự phù hợp với quy hoạch đồng bộ của tỉnh và tính pháp lý cùng như các tác động an ninh quốc phòng. Cùng với đó cần rà soát lại các dự án đã và đang được đầu tư trong địa bàn.

Với đề xuất thứ hai là điều chỉnh công năng của 7 khu công nghiệp thành phần thuộc khu công nghiệp Đức Hòa III, đại diện các sở ngành, địa phường đã đồng thuận với đề xuất. Mặc dù vậy tỉnh cũng yêu cầu đơn vị phải rà soát lại diện tích cũng như phạm vi điều chỉnh chuyển đổi từ đất công nghiệp sang đất khu dân cư.

Tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An – ông Nguyễn Văn Được đã đề nghị các sở, ngành và địa phương phối hợp với các nhà đầu tư thực hiên nghiên cứu và tính toán cân nhắc hợp lý và hiệu quả. Nhờ đó sớm hoàn thành hoàn chỉnh hồ sơ chi tiết và cụ thể để báo cáo lên Ban Thường vụ Tỉnh ủy để xem xét đối với dự án thành lập khu kinh tế mở tại Long An. Với đề xuất thứ hai, Phó chủ tịch Được cho biết sẽ giao cho các cơ quan chức năng để thực hiện xác định tính pháp nhân.

 

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You