Khu Đô Thị Thủ Thiêm: Công bố kết luận của Chủ tịch UBND TPHCM.

Theo đó, Chủ tịch UBND TPHCM đã đồng ý đề xuất của Ban quản lý Khu Thủ Thiêm và Sở Kế hoạch Đầu tư về phương án đấu giá quyền sử dụng 9 lô đất thuộc khu chức năng số 1 trong khu đô thị Thủ Thiêm.

Văn phòng UBND TPHCM mới công bố kết luận của Chủ tịch UBND TPHCM – Nguyễn Thành Phong về dự án đầu tư và xây dựng KĐT mới Thủ Thiêm.

Theo đó, Chủ tịch Phong giao cho Ban quản lý dự án chủ trì và phối hợp với các sở ngành liên quan tích cực kiểm tra lại các nội dung để giải quyết các khiếu nại của người về việc cung cấp bản đồ phê duyệt Quy hoạch xây dựng Khu đô thị Thủ Thiêm. Đồng thời nhanh chóng xác định ranh quy hoạch tại Khu đất rộng 4,3ha tọa lạc tại khu phố 1, phường Bình An có thuộc ranh quy hoạch hay không?

Khu Đô Thị Thủ Thiêm: Công bố kết luận của Chủ tịch UBND TPHCM.
Khu Đô Thị Thủ Thiêm: Công bố kết luận của Chủ tịch UBND TPHCM.

Bên cạnh đó, Chủ tịch TP cũng đã đồng ý đề xuất của Ban Quản lý dự án này và của Sở Kế hoạch đầu tư. Theo đó, ông Phong đã phê duyệt phương án thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất 9 lô đất thuộc Khu chức năng số 1 thuộc dự án Thủ Thiêm. Cùng với đó, Chủ tịch cũng đã giao cho Ban Quản lý dự án chủ trì và kết hợp với Sở Tài nguyên môi trường và các đơn vị liên quan tiến hành xây dựng và phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500. Đồng thời tiến hành các bước đấu giá theo đúng quy định của pháp luật.

Ngoài ra ông Phong cũng chỉ đạo UBND Quận 2 nhanh chóng tháo gỡ và thực hiện di dời 8 bảng quảng cáo tại khu vực ven bờ song Sài Gòn. Sau đó tiến hành bàn giao mặt bằng cho Công ty CP đầu tư địa ốc Đại Quang Minh để thực hiện công tác thi công công trình, dự án đầu tư xây dựng Quảng trường trung tâm và Công viên bờ song theo tiến độ quy định.

Bên cạnh đó, Sở Quy hoạch Kiến trúc cũng nhận được nhiệm vụ từ Chủ tịch thành phố. Theo đó đơn vị này cần phải nhanh chóng kiểm tra và tổng hợp ý kiến của các đơn vị liên quan đồng thời tham mưu và gửi đề xuất bổ sung các hạng mục công trình tại Quảng trường trung tâm và Công viên bờ sông theo sự chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân. Nhờ đó UBND TPHCM có cơ sở để báo cáo lên Thường trực Thành Uỷ.

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You