Khu đô thị đáng sống nhất tại Hà Nội nhồi thêm nhà để bán?

Một vùng trũng khu vực phía Nam Hà Nội đã được đầu tư thành dự án Gamuda. Đây được mệnh danh là khu đô thị đáng sống nhất tại Hà Nội. Mặc dù vậy, khi bán đắt hàng chủ đầu tư lại muốn nhồi thêm nhà để bán. Dưới đây là một vài góc nhìn về khu đô thị này.

Hình ảnh quy hoạch tổng thể của toàn bộ khu đô thị đáng sống nhất tại Hà Nội – Gamuda Gardens.

Được biết, dự án được phê duyệt từ năm 2011, đến năm 2014, cư dân bắt đầu đến ở. Tuy nhiên các hạng mục như trường học, bệnh viện…vẫn còn để trống.

Mặc dù phần lớn các căn biệt thự và một số tòa nhà cao tầng đã đưa cư dân vào sinh sống nhưng phần đất xây dựng trường học vễ để trống.

Đây là khu đất dùng để đầu tư xây dựng nhà trẻ.

Còn đây là khu đất quy hoạch bệnh viện trong khuôn viên đô thị.

Tại các phân khu dân cư đã vào sinh sống, ô tô đã phải đỗ tràn ra cả lòng đường.

Hình ảnh nhìn từ trên cao khu ST 5 chuẩn bị.

Cư dân sinh sống khu đô thị Gamuda Gardens này phản ánh, chủ đầu tư dự án đã thực hiện thay đổi quy hoạch theo hướng chia nhỏ căn hộ thuộc phân khu ST 5 để tiến hành bán. Điều này đã tác động mạnh mẽ lên hạ tầng trong lẫn ngoài khu đô thị. Trong khi đó thực tế các hạng mục đầu tư hạ tầng chung của khu đô thị đáng sống nhất tại Hà Nội này lại chậm trễ xây dựng.

Đáng nói là, mặc dù chưa được phê duyệt chủ trương thay đổi quy hoạch này nhưng chủ đầu tư cùng với các đơn vị phân phối đã thực hiện công tác bán hàng và nhận tiền cọc của khách hàng. Nhiêu tài liệu ghi nhận được cho biết mặc dù chưa được chấp thuận điều chỉnh quy hoạch nhưng việc bán hàng vẫn đang được thực hiện.

Thông qua các văn bản, video ghi lại cuộc lấy ý kiến của người dân cho thấy sự việc này đã khiến nhiều cư dân bức xúc và phản đối. Thậm chí nhiều người cho biết, việc nhiều người ký khống vào phiếu thăm dò ý kiến những không được công khai minh bạch.

Theo đó, trước thực trạng này, nhiều hộ dân sinh sống tại khu đô thị này cho biết sẽ gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan bộ ngành để giải quyết như Bộ trưởng Bộ Xây dựng – ông Phạm Hồng Hà, Chủ tịch UBND TP Hà Nội – ông Nguyễn Đức Chung, lãnh đạo Sở Quy hoạch kiến trúc và Sở Xây dựng Hà Nội.

>> Xem thêm: FLC Sam Son Golf Links nổi bật, thân thiện và đẳng cấp.

 

 

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You