Khu đất vàng giữa lòng Thủ Đô sang tay với giá gần 500 triệu/m2.

Khu đất vàng giữa lòng Thủ Đô với diện tích 600m2 tại số 51 Phan Bội Châu mới được bán với giá 288,6 tỷ đồng (gần 500 triệu đồng/m2). Mức giá này cao hơn rất nhiều lần so với khu giá đất được ban hành hiện này.

Khu đất vàng giữa lòng Thủ Đô tại số 51 Phan Bội Châu vừa được sang tay cho khách hàng. Giao dịch này được thực hiện bởi Công ty CP Chứng khoán Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agriseco) với mã chứng khoáng AGR.

Tổng Giám đốc của công ty này – ông Đinh Ngọc Phương cho biết, khu đất được bán với giá 288,6 tỷ đồng cho khách hàng trúng đấu giá.

Được biết, mức giá trên chưa tính thêm các loại phí và thuế khác chẳng hạn chi phí làm thủ tục chuyển đổi quyền sở hữu và quyền sử dụng…

Các phòng chức năng của Agriseco đã hợp tác cùng các đơn vị và các cá nhân liên quan để hoàn thành thủ tục cho việc sang tay khu đất cho khách hàng trúng đấu giá theo đúng quy định chung của pháp luật và quy định riêng của công ty.

Cụ thể khu đất vàng giữa lòng Thủ đô này sở hữu diện tích gần 600m2 tọa lạc tại số 51 Phan Bội Châu. Thời điểm trước Agriseco đã mua khu đất này với mục đích thành lập trụ sở. Theo đó nó được quy hoạch xây dựng với 3 tầng hầm cùng với 15 tầng nổi. Nhưng sau khi tính toán kĩ lưỡng, Agriseco đã quyết định bán khu đất này cho người khác.

Với mức giá 288,6 tỷ cho 600m2 như vậy tính ra khách hàng sẽ phải bỏ ra 500 triệu đồng cho mỗi diện tích m2. Mức giá này cao hơn rất nhiều khi so sánh với khung giá đất được ban hành hiện này.

Trong Quyết định số 96/2014/QĐ – UBND  được ban hành bởi UBND TP Hà Nội , mức giá đất khu phố Phan Bội Châu là cao nhất với 80 triệu đồng/m2 diện tích đất ở và 43 triệu đồng/m2 diện tích đất thương mại. Quyết định này có hiệu lực trong thời gian từ 1/1/2015 – 3/12/2019.

 

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You