Khu công nghệ cao Hòa Lạc nhận gần 1.500 tỷ đồng đầu tư.

 Vừa qua, Ban Quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc đã tiến hành lễ công bố và trao Quyết định đồng ý chủ trương đầu tư dự án Trung tâm nghiên cứu và phát triển phần mềm ITERA cho Công ty CP hệ thống Công nghệ ETC.

Theo đó dự án này sẽ được đầu tư với quy mô 3,86ha thuộc khu phần mềm của Khu công nghệ cao Hòa Lạc được triển khai từ năm 2018 – 2023 với trị giá vốn đầu tư là 1.479,5 tỷ đồng. Sau khi hoàn tất thi công, dự án sẽ đón nhận gần 6.000 lao động thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin nói chung và phần mềm nói riêng.

Khi phát triển dự án này, nhà đầu tư hướng tới thành lập một tổ hợp công nghệ cao phục vụ sản xuất, cung ứng, hỗ trợ và đẩy mạnh việc  ứng dựng công nghệ cao trong các cơ quan quản lý và doanh nghiệp.

Khu công nghệ cao Hòa Lạc nhận gần 1.500 tỷ đồng đầu tư.
Khu công nghệ cao Hòa Lạc nhận gần 1.500 tỷ đồng đầu tư.

Trong buổi Lễ công bố, Phó chủ tịch HĐQT ETC – ông Hà Mạnh Hùng chia sẻ, dự án sẽ chú trọng triển khai việc nghiên cứu phát triển những công nghệ mới, hiện đại trong lĩnh vực phần mềm trên thế giới tiến hành ứng dụng các phần mềm quản lý điều hành, vận hành sản xuất, phát triển khách hàng, cung cấp dịch vụ và phục vụ các yêu cầu ngày càng cao và cần thiết của các cơ quan quản lý và doanh nghiệp. Trọng tâm là trong lĩnh vực quản lý nhà nước, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, giao thông vận tải và dịch vụ công.

Được biết, các công nghệ sẽ được đầu tư tại dự án thuộc khu công nghệ cao Hòa Lạc bao gồm trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, phân tích dự báo, tính toán hiệu quả và công năng cao, điện toán đám mây, phần mềm nhúng, IoT…Bên cạnh đó còn có một số công nghệ nền tảng giúp hỗ trợ và định hướng theo sự phát triển của cách mạng công nghệ lần thứ 4. Được biết, đây là công nghệ cao được ưu tiên phát triển được quy định trong Quyết định số 66/2014/QĐ-TTg được Thủ tướng ban hành ngày 25 tháng 11 năm 2014.

Theo đó, trong khu công nghệ cao Hòa Lạc, khu phần mềm trong đó có trung tâm ITERA được coi là trái tim của toàn khu sở hữu quy mô 70ha. Khu phần mềm này được đầu tư đồng bộ với hệ tầng kỹ thuật hiện đại và các tiện ích thuận tiện bởi Công ty TNHH Một thành viên phát triển Khu công nghệ cao Hòa Lạc. Được biết, đây là doanh nghiệp thuộc Ban Quản lý của khu công nghệ cao này.

Anh chị có thể xem thêm:

Bình luận

Bình luận

en.pdf24.org    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You