Khách sạn Đà Nẵng đắt khách nhờ Tuần lễ cấp cao APEC.

 Theo báo cáo về thị trường BĐS Đà Nẵng gần đây, CBRE Việt Nam cho biết, khách sạn Đà Nẵng kinh doanh tốt hơn trong quý 4/2017 nhờ tác động tích cực của tuần lễ cấp cao APEC.

Được biết, doanh thu phòng trung bình cho toàn khối 4-  5 sao trong quý cuối cùng năm 2017 đạt 66,8 USD/phòng/đêm, tăng 6,4% theo năm. Công suất phòng trong khối này cũng đạt 57,3%, tăng 5,5% so với quý 4/2016. Nhưng ngược lại mức giá phòng trung bình lại giảm 0,6% nguyên nhân là sự cạnh tranh mạnh mẽ của thị trường.

Trong quý 4/2017, thị trường khách sạn Đà Nẵng cũng chào đón thêm 1 khách sạn 5 sao, 1 khách sạn 4 sao và 3 khách sạn 3 sao. Nhờ đó cung cấp ra thị trường thêm 1.508 phòng đưa tổng nguồn cung khối 3- 5 sao lên thành 16.402 phòng, tăng 37% so với năm trước.

Theo đó thị trường khách sạn Đà Nẵng ngày càng thể hiện sự cạnh tranh mạnh mẽ. Do vậy chỉ những khách sạn biết nắm bắt thị trường tạo nên sự khác biệt và tọa lạc tại vị trí đẹp mới có thể thu hút được du khách trong và ngoài nước.

CBRE cho biết trong thời gian diễn ra tuần lễ cấp cao APEC được tổ chức tại Đà Nẵng vào quý 4/2017, Việt Nam và Đã Nẵng đã vinh dự đón tiếp các nguyên thủ quốc gia và lãnh đạo các doanh nghiệp đến từ 21 nền kinh tế thành viên. Đi cùng với đó là lực lượng phóng viên, nhà báo, hậu cần hùng hậu. Sự kiện cũng được nhắc đến nhiều trên các phương tiện truyền thông đa quốc gia. Nhờ đó mà thành phố biển xinh đẹp có cơ hội tạo nên dấu  ấn mạnh mẽ trên bản đồ nghỉ dưỡng quốc tế. Bên cạnh đó nó cũng mang đến những cơ hội đầu tư vào các dự án nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng trong thời gian tới.

Được biết, trong quý cuối cùng của năm 2017, Đà Nẵng không đón nhận thêm bất cứ dự án condotel nào được mở bán. Tính cả năm, tại đây ghi nhận có 1.426 căn condotel được chào bán từ đó nâng tổng nguồn cung lên 7.675 căn. Con số được ghi nhận chỉ bằng ¼ so với nguồn cung của năm 2016 từ. Có một số dự án đã được chủ đầu tư thay đổi thời gian mở bán sang năm 2018 và 2019. Chính vì thế nguồn cung mới trên thị trường thuộc phân khúc này trong hai năm liên tiếp tới dự kiến sẽ vào khoảng 9.000 căn.

Cho đến hết quý 4/2017, tỷ lệ bán trung bình toàn thị trường Đà Nẵng đạt 90,3% cho riêng phân khúc cao cấp và 94.2% tính riêng phân khúc trung cấp. Khi nguồn cung mới trên thị trường giảm xuống thì lượng hàng tồn động trước đó trên thị trường sẽ có nhiều cơ hội để tiêu thụ.

Theo đánh giá, năm 2017 thị trường biệt thự nghỉ dưỡng cũng hạ nhiệt. Theo đó giá chào bàn trung bình giảm 9,5% theo năm thuộc phân khúc hạng sang trong khi các phân khúc khác vẫn giữ được sự ổn định.

Bình luận

Bình luận

PDF Converter    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You