KĐT mới Thủ Thiêm bị mất bản đồ gốc về quy hoạch 1/5000.

Trước thông tin mất bản đồ gốc về quy hoạch 1/5000 của KĐT mới Thủ Thiêm, Chánh Văn phòng UBND thành phố – ông Võ Văn Hoan chia sẻ, hiện chưa tìm thấy trong bộ hồ sơ lưu giữ chứ không phải là không có. Hiện tại các bộ ngành có liên quan cũng đang tiến hành tìm kiếm.

Và trưa hôm 2/5, buổi họp báo về tình hình kinh tế  – xã hội 4 tháng đầu năm 2018 đã diễn ra với sự chủ trì của Chánh Văn phòng UBND TP HCM – Võ Văn Hoan.

Trong buổi họp, nhiều cơ quan báo giới đã đề cập đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm, nhất là thông tin cho rằng thành phố không tìm thấy bản đồ gốc quy hoạch tỷ lệ 1/5000.

Trả lời báo giới về vấn đề này, Giám đốc Sở Quy hoạch kiến trúc TPHCM – ông Nguyễn Thanh Nhã chia sẻ, cho đến hiện tại vẫn chưa tìm ra bản đồ KĐT mới Thủ Thiêm.

KĐT mới Thủ Thiêm bị mất bản đồ gốc về quy hoạch 1/5000.
KĐT mới Thủ Thiêm bị mất bản đồ gốc về quy hoạch 1/5000.

Giám đốc Nhã phát biểu: Đến hiện tại, Thành phố đã tiến hành chỉ đạo các sở ngành thực hiện rà soát lại từng nguồn, đơn vị tư vấn trước đây đồng thời gửi văn bản hỏi các bộ ngành Trung ương. Theo đó từ năm 1995 đến nay đã trải qua hơn 20 năm, nhiều đơn vị cũng được chuyển địa điểm và họ không lưu giữ bản đồ này Ông Nhã cho biết tài liệu hồ sơ thì được lưu trữ nhưng lại không có bản đồ.

Cùng với đó, Ông Nhã nhấn mạnh, thành phố HCM đã báo cáo vụ việc này với Chính phủ và Bộ Tư pháp để xin ý kiến giải quyết.

Cũng phát biểu về vấn đề này, Chánh Văn phòng UBND TPHCM – ông Võ Văn Hoan cho biết, chưa tìm thấy bản đồ gốc tỷ lệ 1/5000 của KĐT mới Thủ Thiêm trong bộ hồ sơ lưu trữ chứ không phải là không có. Theo đó các bộ ngành liên quan cũng đang tích cực tìm kiếm.

Ông Hoan chia sẻ: Trong thủ tục gửi lên Chính phủ để phê duyệt thì phải có đầy đủ các loại giấy tờ cũng như bản đồ theo quy định. Tuy nhiên đến nay đã 20 năm, công tác lưu trữ chưa tìm thấy bản đồ gốc đâu. Hiện tại, thành phố cũng đã chỉ đạo phải tìm bằng được bản gốc. Ông nghe nói hiện đã tìm thấy được bản photo, bản sao nhưng tiếc là không phải bản gốc, bản màu. Điều này đồng nghĩa là không phải là không có.

 

 

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You