Hãy quy hoạch theo cách mà nghĩa trang Sala Garden đã làm được

Quy hoạch nghĩa trang vốn là vấn đề được rất nhiều người bàn luận hiện nay. Dù đã có chủ trương từ rất lâu về việc quy hoạch nhưng vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Và để nghĩa trang Sala Garden chuẩn 5 sao có lẽ không dễ dàng. Thế nhưng, chúng ta vẫn phải làm, vẫn phải thực hiện.

Sự cần thiết trong việc quy hoạch các nghĩa trang

Chúng ta có thể nhìn thấy một thực trạng nghĩa trang ở các tỉnh thành, đặc biệt là vùng nông thôn. Việc quy hoạch nghĩa trang còn lộn xộn và không dễ dàng là do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Tâm lý bảo tồn gây trở lại cho công tác quản lý nghĩa trang

Theo phong tục tập quán Phương Đông thì nghĩa trang thuộc về một trong những vấn đề tâm linh rất nhạy cảm và có phần phức tạp. Vẫn đề nghĩa trang và an táng lại được rất nhiều người dân quan tâm. Đối với mỗi người dân Việt Nam chúng ta thì quan niệm “sống gửi, thác vĩnh hằng” đã ăn sâu vào bao thế hệ từ xưa đến nay.

Người Việt Nam chúng ta luôn coi trọng việc phải giữ gìn và bảo quản nơi yên nghỉ cuối cùng của tổ tiên, dòng họ. Cũng vì thế mà rất nhiều gia đình đã tự xây lăng, xây mộ, xây đền thờ hay nghĩa trang dòng họ… từ việc đó đã khiến cho công tác quản lý nghĩa trang gặp khó khăn.

Việc quy hoạch nghĩa trang tại Việt Nam còn gặp nhiều khó khăn

Nghĩa trang còn lộn xộn, phân bố không đều

Nghĩa trang là một trong những hạng mục hạ tầng xã hội cần thiết trong đời sống của người dân Việt Nam. Bất cứ nơi nào có đông dân cư thì nơi đó sẽ tồn tại nghĩa trang. Theo thống kế thì diệc tích nghĩa trang trên toàn quốc đang rất lớn. Tuy nhiên thì sự phân bố lại không được đồng đều.

Các nghĩa trang phân bố không đồng đều

Theo thống kê thì có những xã có tới 7 – 10 nghĩa trang như xã Bảo Vinh, Đồng Nai hay Tứ Kỳ, Gia Lộc. Tính bình quân thì mỗi xã có tới 8 nghĩa trang lớn nhỏ khác nhau. Trong khi đó lại có những xã chỉ có từ 1 – 2 nghĩa trang diện tích nhỏ. Thậm chí những người dân phải sang nghĩa trang xã khác để thực hiện chôn cất.

Tại một số đô thị, do quá trình phát triển đô thị hóa đã khiến cho nhiều nghĩa trang lùi sâu vào nội thị. Tình trạng đó khiến cho mỹ quan và môi trường đô thị bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bởi vậy mà việc quy hoạch đô thị là điều thực sự cần thiết.

Hãy quy hoạch theo cách mà Sala Garden đã làm

Vấn đề quy hoạch nghĩa trang thực sự khiến nhiều người đau đầu. Thiết nghĩ cần có quy định để quy hoạch nghĩa trang lại cho đẹp hơn. Và học theo mô hình của nghĩa trang Sala Garden chính là điều cần thiết.

Sala Garden – Mô hình nghĩa trang 5 sao đẳng cấp đầu tiên tại Việt Nam

Dù rằng xuất hiện hơi muộn nhưng nghĩa trang Sala Garden chính là minh chứng cho việc phát triển tốt về thị trường bất động sản. Đất nghĩa trang là một hạng mục nghiêng về tâm linh và rất quan trọng. Bởi vậy mà cần phải quy hoạch và xây dựng một cách cẩn thận.

Tất cả quy về một mối

Tính cho đến thời điểm hiện tại này thì chỉ có duy nhất Hoa viên Sala Garden mới đạt tiêu chuẩn 5 sao đầu tiên. Tất cả mọi công tác, mọi vấn đề dành cho việc an táng người đã khuất đều đầy đủ. Thậm chí tất cả các công đoạn đều được thực hiện bằng công nghệ cao cấp. Cụ thể, các dịch vụ gồm:

Chăm sóc mộ phần  – tôn tạo cảnh quan

Tổ chức nghi thức tâm linh

Sản xuất và xây dựng bia mộ.

Hỏa táng

Lưu tro cốt

Tư vấn mai táng.

Tổ chức tang lễ – sự kiện

Bản tin – cáo phó.

Như vậy với hàng loạt những dịch vụ đầy đủ trên, mọi thứ sẽ quy tụ lại đầy đủ mà không cần phải rườm rà, phức tạp.

Quy hoạch cực đồng bộ

Đặc biệt hơn, diện tích xây dựng của nghĩa trang Sala Garden chính là điểm nhấn. Tổng diện tích của nghĩa trang này lên tới 500.000m2 và nằm taiọ vị trí vô cùng đắc địa tại Tân Hiệp, huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai. Và đương nhiên Sala Garden có thể chứa được số lượng mộ phần rất lớn.

Việc quy hoạch nghĩa trang nhất định nên học tập theo Sala Garden. Bởi lẽ nghĩa trang này cũng tiếp thu những công nghệ và tinh túy từ Châu Âu như Nga và Mỹ. Các khu mộ được sắp xếp bài bản và hợp lý, không còn sự lộn xộn. Cụ thể các khu mộ tại đây sẽ gồm:

Khu mộ đơn: Diện tích 4.8m2/huyệt

Khu mộ đôi: Diện tích 9.6 m2/huyệt

Khu mộ gia tộc: Diện tích từ 100 – 200 m2.

Sala Garden được quy hoạch rất động bộ

Quy hoạch nghĩa trang đồng bộ tại Sala Garden là một điều cực kỳ tuyệt vời. Nghĩa trang này chú trọng đến kiến trúc xanh và có thiết kế cực kỳ ấn tượng. Tất cả đều nhằm mục đích mang đến một không gian thanh bình, yên tĩnh và không có sự cô đơn, lạnh lẽo giống các nghĩa trang khác nữa.

Nhiều tiện ích vượt trội, đẳng cấp

Hoa viên 5 sao Sala Garden cũng sở hữu hàng loạt những tiện ích đẳng cấp. Cụ thể:

Nhà điều hành – Văn phòng tiếp đón.

Nhà tang lễ

Nhà hỏa táng

Tịnh xá

Đền Trình

Tường đá lưu cốt

Các tiện ích nội khu tại Sala Garden rất cao cấp

Ngoài những tiện ích đẳng cấp trên đây, Sala Garden còn được trồng thêm 20.000 cây hoa Sala – Loài hoa gắn liền vớid truyền thuyết về Đức phật Thích Ca. Thêm vào đó là hệ thống hơn 70 loài thực vật khác nhau đã tạo nên một không gian thật tuyệt vời. Và chắc chắn đây sẽ là mô hình mà tất cả các nghĩa trang khác đều phải học hỏi theo.

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You