Hàng lọat công trình chống ngập tại TP HCM được đầu tư 80 tỷ đồng.

 Hàng lọat công trình chống ngập tại TP HCM đang được đầu tư để giải quyết vấn đề ngập lụt của thành phố. Cụ thể UBND thành phố đã đồng ý cho UBND huyện Củ chi làm chủ đầu tư 5 công trình thoát nước chống ngập úng với chi phí dự kiến là 52 tỷ đồng. Số tiền này được trích từ nguồn vốn ngân sách thành phố phân cấp có mục tiêu cho huyện Củ Chi năm 2018.

Sau khi hàng lọat các công trình chống ngập tại TP HCM kể trên hoàn tất thi công sẽ giải quyết vấn đề ngập lụt cho khu dân cư có diện tích khoảng 70ha. Đồng thời giúp ngăn chặn và bảo vệ 350 hộ dân chịu ảnh hưởng trực tiếp trên địa bàn huyện.

Ngoài ra, UBND TP HCM  cũng cho phép Quận 8 triển khai nạo vét, gia cố 2 công trình thuộc quản lý của địa bàn với tổng chi phí dự kiến là hơn 8 tỷ đồng. Kinh phí được trích từ ngân sách của thành phố phân cấp có mục tiêu.

Hàng lọat công trình chống ngập tại TP HCM được đầu tư hàng chục tỷ đồng.

Khi các công trình này hoàn thành sẽ giúp thoát nước nhanh chóng, phòng chống ngập úng, đề phòng triều cường và giải quyết ô nhiễm môi trường cho khu vực với tổng diện tích là 31ha. Nhờ đó có thể bảo vệ khoảng 1.250 hộ dân sinh sống trên địa bàn Quận 8.

Bên cạnh đó, UBND TP HCM cũng giao cho UBND quận Thủ Đức làm chủ đầu tư tu sửa lại 20 công trình phòng chống thiên tai xung yếu. Dự kiến các công trình này sẽ được đầu tư khoảng 20 tỷ đồng được trích từ nguồn Quỹ Phòng chống thiên tai của thành phố năm 2018.

 

 

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You