Giải pháp nhà ở cho người lao động khu công nghiệp Đồng Nai

 Con số người lao động chưa có nhà đã lên tới hàng triệu người. Nhưng thực tế nguồn cung hiện tại chỉ đáp ứng được một phần nhỏ của nhu cầu. Vậy đâu là giải pháp hiệu quả cho cư dân khu công nghiệp Đồng Nai.

Được biết, hiện nay ở Đồng Nai đã có khoảng 32 khu công nghiệp bao gồm hơn 1,2 triệu lao động làm việc. Trong số đó có hơn 80% làm việc tại các khu công nghiệp Đồng Nai chưa có nhà ở. Do đó họ phải sinh sống tạm tại các khu nhà trọ bình dân.

Chuyên gia BĐS nhận định, mặc dù nhu cầu nhà ở có thể là gần 1 triệu người nhưng ở Đồng Nai chỉ có khoảng 13.000 cơ sở lưu trú, đáp ứng nhu cầu nhà ở gần 180.000 chỗ trọ với mức giá thuê từ 2,2 – 3 triệu đồng một phòng với diện tích từ 15 – 20m2.

Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai cho biết, mức thu nhập bình quân hiện tại của một người lao động tại khu công nghiệp Đồng Nai là từ 6 – 8 triệu/tháng. Mặc dù mức thu nhập này đã cải thiện nhiều so với những năm trước nhưng thực tế khi tiền lương tăng theo cấp số cộng thì chi phí sinh họat, tiền thuê nhà…lại tăng lên theo cấp số nhân.

Chẳng hạn như trường hợp của anh Đào Văn Quyền quê ở Hà Tĩnh làm việc tại một khi công nghiệp Đồng Nai đến nay gần 10 năm. Được đảm nhiệm vị trí chuyền trưởng nên thu nhập của hai vợ chồng anh cũng khoảng 14 triệu đồng. Anh cho biết phòng trọ có diện tích khá nhỏ chỉ khoảng 15m2 do đó việc sinh họat khá bất tiện nên trẻ con thường bị ốm. Nhưng  anh chị vừa phải lo cho ba con nhỏ ăn học vừa trang trải  chi phí sinh họat và thuê phòng trọ nên tích góp nhiều năm mà vẫn chưa mua được nhà.

Đại diện chủ đầu tư Samsora Riverside chia sẻ: những người lao động muốn sở hữu nhà thì các doanh nghiệp BĐS bán nhà cần đưa ra nhiều chính sách cũng như mức giá ưu đãi, cách thức thanh toán linh họat, hình thức trả góp với lãi suất thấp…

Đại diện Đất Xanh cũng lên tiếng: Trong số các khách hàng của doanh nghiệp thì người lao động làm việc ở các khu công nghiệp không phải nhỏ. Minh chứng là dự án Samsora Riverside, người lao động chỉ cần trả trước 120 triệu, giá trị còn lại sẽ được ngân hàng Á Châu hỗ trợ vay vốn với lãi suất ưu đãi. Theo đó mỗi tháng, khách hàng chỉ cần thanh toán từ 4 – 6 triệu là có thể sở hữu nhà.

Dự án được triển khai ngay tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên. Khi chính thức được vận hàng, tuyến Metro này sẽ giúp cư dân có thể di chuyển thuận tiện từ Samsora Riverside đến khu vực trung tâm thành phố.

Dự án Samsora Riverside được xây dựng với quy mô gồm 1.125 căn hộ được thi công thành một tổ hợp khép kín lên đến 15.000m2. Đáng chú ý là không gian xanh cùng mặt nước lớn gần 9.000m2 và sở hữu hướng nhìn trực tiếp ra sông Đồng Nai.

Đại diện của Samland chia sẻ, nhờ sức tiêu thụ của dự án khả quan nên đã vượt chỉ tiêu đề ra theo đó đã có gần 600 căn hộ được bán trong hai tháng trước tế. Hiện này Đất Xanh cũng đã chính thức ra đợt hàng mới bao gồm 600 căn hộ còn lại.

Nối tiếp Samland, năm 2018 sẽ thu hút thêm nhiều doanh nghiệp BĐS đầu tư vào thị trường căn hộ ở Đồng Nai chẳng hạn LDG với dự án LDG Premium, Pegasus Residences ….

 

Bình luận

Bình luận

www.pdf24.org    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You