Giá thuê nhà thành phố nào đắt nhất trên thế giới ?

 Chắc chắn, nhiều người rất muốn biết giá thuê nhà thành phố nào đắt nhất thế giới. Theo đó, theo nghiên cứu mới nhất của Savills, nhờ sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, San Francisco đã vượt qua cả New York và Los Angeles để trở thành thành phố sở hữu mức giá thuê nhà đắt nhất thế giới.

Nguyên nhân khiến giá thuê nhà ở trở nên đắt đỏ tại San Francisco là do nhu cầu lớn từ giới trẻ với công nghệ. Lượng người đổ dồn về các thành phố vẫn lớn trong khi nguồn cùng nhà tương đối hạn chế. Bởi lẽ những chủ đầu tư mới gặp phải hạn chế về quyền quản lý nhà cho thuê. Trên thực tế, điều này chính là lợi thế dành cho người thuê nhà hiện tại bởi mức giá thuê sẽ tăng cao.

Đứng sau San Francisco là hai thành phố lớn New York và Los Angeles. London cũng đứng vị trí thứ 4 trong danh sách “giá thuê nhà thành phố nào đắt nhất”. Theo đó mức giá thuê bình quân tại London là 350 bảng Anh mỗi tuần trong khi tại San Francisco là 460 bảng Anh mỗi tuần, thấp hơn khoảng 90 bảng.

Giá thuê nhà thành phố nào đắt nhất trên thế giới ?
Giá thuê nhà thành phố nào đắt nhất trên thế giới ?

Hong Kong vốn nổi tiếng là thành phố sở hữu mức vốn đầu tư bất động sản lớn nhất xếp thứ 9 những thành phố có mức giá thuê nhà ở đắt nhất. Giá thuê bình quân tại đây là 320 bảng Anh mỗi tuần. Với mức tăng trưởng ấn tượng 13,2% Hong Kong là thị trường được đánh giá là có triển vọng lọt top 5 trong năm tới.

So với mặt bằng chung, Paris được đánh giá là thành phố sở hữu mức giá tương đối phải chăng. Theo đó mức giá bình quân tại đây thấp hơn 1/3 so với thị trường San Francisco. So với các thành phố tại Châu Âu là London và Dublin thì Paris có mức giá thuê thấp hơn lần lượt là 14%  và 12%.

Vậy, tại phân khúc bất động sản cao cấp, giá thuê nhà thành phố nào đắt nhất.  Ngược lại với phân khúc nói trên thì New York là thành phố sở hữu mức giá thuê đắt nhất tại phân khúc này. Theo đó, mức giá thuê bình quân tai New York là 2.300 bảng Anh mỗi tuần và lớn hơn thành phố xếp thứ hai là Tokyo tới 400 bảng Anh mỗi tuần.

Tại phân khúc này Trung Quốc xuất hiện ấn tượng với hai thành phố trong bảng xếp hạng đó là Bắc Kinh và Thâm Quyến. Ngoài ra Amsterdam cũng lọt top 10 danh sách này và sở hữu mức giá thuê tăng xấp xỉ 20% so với thời điểm năm trước đó.

 

 

Bình luận

Bình luận

PDF Printer    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You