Giá đất khu Bình Hưng Hòa trị giá gần 100 triệu đồng/m2

 Công tác di dời nghĩa trang Bình Hưng Hòa chuẩn bị được hoàn thành, nhường diện tích đất để đầu tư nhà ở, công viên, trung tâm thương mại. Do đó giá đất khu Bình Hưng Hòa đã tăng cao.

Cho đến hiện tại, đã có 13.116 trên tổng số 15.539 ngôi mộ (giai đoạn 1) thuộc nghĩa trang Bình Hưng Hòa đã được di dời. Sắp tới thành phố sẽ thực hiện nhiều biện pháp để đẩy nhanh tiến độ di dời, dự kiến đến năm 2020 sẽ hoàn thành việc di dời tất cả ngôi mộ tại nghĩa trang này. Do vậy sẽ có tất cả 69.220 ngôi mộ sẽ được di dời trả lại diện tích 44ha của nghĩa trang. Được biết tổng kinh phí thực hiện công tác di dời lên tới gần 2.500 tỷ đồng.

Dự kiến TP HCM sẽ tiến hành đấu giá 18ha đất khu dân cư, phức hợp và thương mại với mức giá khởi điểm là 15 triệu đồng/m2 để bù đắp phần kinh phí ứng trước và triển khai thực hiện các giai đoạn tiếp theo.

Dựa trên quy hoạch của thành phố, khu đất 44ha giải tỏa của nghĩa trang Bình Hưng Hòa sẽ được bố trị 24ha làm công viên, 12ha đầu tư trung tâm thương mại và 8ha dành cho khu phức hợp.

Giá đất khu Bình Hưng Hòa trị giá gần 100 triệu đồng/m2
Giá đất khu Bình Hưng Hòa trị giá gần 100 triệu đồng/m2

Mặc dù công tác di dời chưa hoàn tất nhưng giá đất khu Bình Hưng Hòa và khu vực xung quanh đã tăng mạnh. Mặt bằng giá đất trung bình ghi nhận vào năm 2015 chỉ đạt 40 triệu đồng/m2 nhưng cho đến nay mức giá tại đây đã tăng gấp 2 – 3 lần.

Trong khảo sát giá đất của Công ty TNHH Gachvang mới thực hiện và giới thiệu cho thấy giá đất mặt tiền đường Kênh Nước Đen, phường Bình Hưng Hòa A đã tăng lên mức gần 100 triệu đồng/m2. Giá đất tại khu vực đường Gò Dầu, Tân Kỳ – Tân Quý, Bình Long… dao động từ 55 – 91 triệu đồng/m2.

Lý giải về việc giá đất khu Bình Hưng Hòa và khu vực xung quanh là do sự kỳ vọng về việc di dời nghĩa trang lớn nhất HCM sẽ mở ra những cơ hội đầu tư vào cơ sở hạ tầng, diện mạo đô thị sẽ thay đổi nhanh chóng. Hơn nữa, vấn đề tâm linh mà trước đây mọi người thường e ngại thì đến nay đã được giải quyết.

 

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You