Gía chung cư tại Hà Nội phân hóa rõ sau nhiều sự cố hỏa hoạn.

Sau sự cố liên tiếp các vụ hỏa hoạn xảy ra tại các chung cư thời điểm gần đây, khách hàng đang đặc biệt chú trọng tới vấn đề an toàn của tòa nhà trước khi quyết định đầu tư. Do đó thời gian tới giá chung cư tại Hà Nội sẽ có sự phân hóa mạnh mẽ.

Đây là nhận định được đưa ra bởi Giám đốc Bộ phận nghiên cứu CBRE – Bà Nguyễn Hoài An.

Được biết, Công ty nghiên cứu thị trường BĐS CBRE mới đưa ra báo cáo tiêu điểm của thị trường BĐS Hà Nội trong thời điểm quý I/2018. Báo cáo cho rằng tâm lý khả quan từ năm 2017 sẽ tiếp tục diễn ra trong quý đầu tiên của năm 2018.

Trong quý 1/2018, đã có tất cả 8.800 căn hộ được mở bán đến từ 39 dự án khác nhau. Con số này ghi nhận giảm 4% so với thời điểm này năm ngoái. Hơn nữa, phân khúc trung cấp tiếp tục được phát triển mở rộng. Theo đó phân khúc này chiếm khoảng ¾ nguồn cung căn hộ mở bán mới.

Về số lượng giao dịch, đã có 6.600 căn hộ được giao dịch thành công trong quý 1/2018, tăng 5% so với thời điểm này năm ngoái. Đặc biệt, các nhà đầu tư ngoại đang nhanh chóng đẩy mạnh công tác bán hàng tại các thị trường quốc tế chẳng hạn Singapore, Hong Kong. Điều này tác động tích cực làm tăng doanh số bán của nhiều dự án.

Gía chung cư tại Hà Nội phân hóa rõ sau nhiều sự cố hỏa hoạn.
Gía chung cư tại Hà Nội phân hóa rõ sau nhiều sự cố hỏa hoạn.

Về giá chung cư tại Hà Nội, mức gia ssơ cấp trung bình của các dự án được chào bán thời điểm này đạt 1.339 USD/m2. Theo đó giảm 0,4% so với mức giá quý trước và tặng 0,6% so với mức giá năm trước. Ngoài ra các phân khúc khác cũng có sự điều chỉnh về giá chung cư tại Hà Nội nhưng không nhiều chỉ với mức tăng giảm từ 1 – 2%.

Đơn vị CBRE nhận định, diễn biến của các đợt bán sau cũng sẽ không có nhiều sự thay đổi so với thời điểm này. Cùng với đó, nhiều dự án mới thực hiện mở bán với mức giá khởi điểm hấp dẫn cùng các chương trình khuyến mại đi kèm nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Trong tương lai, nguồn cung sẽ tiếp tục được mở rộng ra các khu vực xa trung tâm thành phố. Mặc dù vậy nhưng những khu vực này vẫn sở hữu hạ tầng giao thông thuận tiện.

Dự báo về doanh số bán hàng, CBRE cho rằng doanh số sẽ tăng khoảng 9% so với năm trước. Như vậy mức doanh số dự kiến sẽ đạt ngưỡng 28.000 căn và chủ yếu là phân khúc trung cấp.

Với các nhà đầu tiên, các dự án cao cấp tọa lạc tại vị trí trung tâm sẽ là cơ hội đầu tư cho thuê tiềm năng. Còn đối với người mua nhà để ở thì tiêu chí an toàn, chất lượng sản phẩm , dịch vụ, hệ thống tiện ích xung quanh…luôn là những lựa chọn hàng đầu.

Giám đốc Hoài An cho rằng, từ khi xảy ra nhiều vụ cháy chưng cư, người mua nhà đã chú trọng nhiều hơn đến các tiêu chí an toàn.

Vị này chia sẻ, tình trạng hỏa hoạn, cháy nổ liên tiếp diễn ra trong thời gian vừa qua đã ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường căn hộ chung cư. Bà Nguyễn Hoài An nhận định, thị trường cụ thể là giá chung cư tại Hà Nội sẽ phân hóa mạnh mẽ giữa các dự án sở hữu hệ thống và công tác PCCC nổi bật hơn. Ngược lại những dự án chưa đảm bảo sẽ được điều chỉnh bán giảm giá để thu hút khách hàng.

 

 

Bình luận

Bình luận

PDF Printer    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You