Đường Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận đưa vào hoạt động trước năm 2020.

Ngày 8/5 vừa qua, Đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải đã làm việc với tỉnh Tiền Giang về dự án đầu tư đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận.

Theo đó trong buổi làm việc với tỉnh Tiền Giang, đoàn công tác đã xem xét và đánh giá tiến độ giải phóng mặt bằng, hệ thống thoát nước cũng như công tác chuẩn bị và thực hiện thi công…của dự án này. Được biết, tổng mặt bằng mà địa phương này phải bàn giao để thực hiện dự án là 51,1km. Đến thời điểm hiện tại, địa phương Tiền Giang đã chính thức bàn giao được 49,3km.

Đường Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận đưa vào hoạt động trước năm 2020
Đường Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận đưa vào hoạt động trước năm 2020

Cùng với đó, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận cần khẩn trương giải quyết các điểm còn vướng mắc trong phạm vi đã bàn giao mặt bằng. Đồng thời nhanh chóng đẩy mạnh tiến độ thực hiện công tác kiểm tra, áp giá, phê duyệt kinh phí đầu tư dự án và chi trả tiền bồi thường đối với các gói thầu điều chỉnh bổ sung. Không chỉ vậy cần nhanh chóng thực hiện công tác di dời những công trình công cộng, cơ sở hạ tầng…nhằm tạo điều kiện triển khai dự án theo đúng tiến độ.

Bộ Giao thông Vận tải cho biết, cho đến hiện tại dự án đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận đang được triển khai tương đối suôn sẻ. Mặc dù vậy vẫn cần nhanh chóng đẩy mạnh tiến độ thi công dự án. Để từ đó có thể hoàn thành công tác xây dựng và đưa vào vận hành sử dụng trước năm 2020.

>> Xem thêm: Hạ tầng là bàn đạp phát triển thị trường đất nền khu đô thị Cát Lái

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You