Dự án tuyến đường sắt đô thị số 2  :  Công bố báo cáo điều chỉnh

Theo đó, Thủ tướng Chính Phủ vừa có ý kiến về vấn đề báo cáo Quốc hội thông qua chủ trương điều chỉnh dự án tuyến đường sắt đô thị số 2  thành phố Hà Nội, đoạn Nam Thăng Long – Trần Hưng Đạo.

Được biết, dự án tuyến đường sắt đô thị số 2 được phê duyệt đầu tư từ năm 2008. Cho đến nay, 5 gói thầu chính sử dụng nguồn vốn vay ODA của Nhật Bản đã triển khai xong giai đoạn sơ tuyển nhà đầu. Theo đó, mỗi gói thầu của dự án đều có 4 nhà đầu tư cùng tham gia.

Hiện tại, Ban quản lý dự án đường sắt này đang kết hợp cùng với JICA để chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ mời thầu đồng thời tiến hành tổ chức đấu thầu nhằm rút ngắn thời gian triển khai dự án.

Nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, TP Hà Nội đã đề xuất Thủ tướng xem xét và báo cáo lên Quốc hội phê duyệt chủ trương điều chỉnh dự án tại kỳ họp diễn ra trong tháng 5/2018 tới.

Dự án tuyến đường sắt đô thị số 2:  Công bố báo cáo điều chỉnh
Dự án tuyến đường sắt đô thị số 2:  Công bố báo cáo điều chỉnh

Sau khi xem xét đề nghị của thành phố cũng như tham vấn ý kiến từ một số Bộ ngành liên quan, Thủ tướng đã giao cho UBND thành phố Hà Nội phải nhanh chóng hoàn thành nội dung Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án để trình lên Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Theo đó thành phố phải chịu trách nhiệm về sự chính xác của các thông tin cũng như số liệu đã cung cấp.

Bên cạnh đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cần chủ trì kết hợp với các đơn vị khác gồm UBND thành phố Hà Nội, Bộ Giao thông vận tải và các đơn vị liên quan khẩn trương xây dựng Báo cáo của Chính Phủ để trình lên Quốc hội về tình hình thực hiện dự án. Những vấn đề phát sinh tiêu chí nằm trong dự án quan trong quốc gia cần được đề cập và phân tích và báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Dự trên những cơ sở của dự thảo Báo cáo của Chính phủ được xây dựng bởi Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng Chính phủ sẽ tổ chức họp Thường trực Chính phủ để bàn luận và thông qua sau đó trình lên Quốc hội trước ngày 25/04/2018.

 

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You