Dự án ngăn triều trị giá 10.000 tỷ tạm dừng công tác thi công.

Được biết, đơn vị thực hiện dự án ngăn triều đã cho thành phố HCM thông báo tạm dựng công tác thi công từ ngày 27/04/2018 đến khi các thủ tục liên quan được giải quyết triệt để.

Vào ngày 2/5, báo Pháp luật TPHCM đã đưa tin, Công ty TNHH Trung Nam BT 1547 là đơn vị thực hiện dự án ngăn triều thông báo đến UBND thành phố HCM về việc tạm dừng công tác thi công. Theo đó, dự án này được đầu tư với trị giá gần 10.000 tỷ đồng.

Thời điểm trước đó, thông báo tạm dừng công tác thi công công trình này đã được đơn vị thực hiện dự án gửi đến các nhà thầu đang thực hiện thi công các công trình quan trọng. Theo đó công tác thi công hiện chỉ được tiến hành tại một số vị trí xung yếu tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Đơn vị thực hiện dự án ngăn triều cho biết, lý do khiến việc thi công tạm dừng là do Ngân hàng Thương mại CP Đầu tư phát triển Việt Nam – CN Sài Gòn đã dừng giải ngân thực hiện dự án. Bởi lẽ UBND TP HCM chưa tiến hành ký xác nhận báo cáo thanh toán về giá trị giải ngân…để ngân hàng có thể triển khai thủ tục tái cấp vốn.

Công ty CP Trung Nam BT 1547 trình bày, trong thời gian chờ hoàn thành các thủ tục nói trên, nguồn vốn huy động sẽ không có do đó đơn vị này tạm ngừng công tác thi công.

Dự án ngăn triều trị giá 10.000 tỷ tạm dừng công tác thi công.
Dự án ngăn triều trị giá 10.000 tỷ tạm dừng công tác thi công.

Theo đó, đơn vị này muốn thời gian tạm dừng thi công được tính từ ngày 27/04/2018 cho đến khi các thủ tục được hoàn thành và giải quyết triệt để.

Trước thời điểm công bố tạm dừng thi công dự án ngăn triều, đơn vị thực hiện dự án đã có công văn gửi lên UBND TP vào đầu tháng 3/2018 về việc sớm tổ chức cuộc họp để giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến việc đánh giá các đơn vị tư vấn giám sát của dự án. Đơn vị này cho rằng, những vấn đề này chưa được giải quyết mặc dù không ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian thực hiện và chất lượng công trình nhưng lại gián tiếp làm chậm tiến độ thực hiện cả dự án.

Trong đợt nghiệm thu gần đây nhất, nhiều gói thầu của dự án này chưa được đơn vị tư vấn giám sát chấp thuận giải ngân. Bởi lẽ hồ sơ được đánh giá là còn nhiều thiếu xót và chưa hoàn thành đầy đủ cơ sở pháp lý…

>> Xem thêm: Dự án tuyến đường sắt đô thị số 2  :  Công bố báo cáo điều chỉnh

 

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You