Dự án đất công bán rẻ được đề nghị thanh tra, rà soát.

Thủ tướng cương quyết đề nghị thanh tra kiểm tra và rà soát các dự án đất công bán rẻ. Bên cạnh đó, cần công khai minh bạch và thu hồi lại cho nhà nước lợi ích cao nhất.

Trong buổi họp báo Chính phủ tổ chức chiều 2/6, nhiều câu hỏi được giải đáp liên quan đến đất công, bán đấu giá giá rẻ, chỉ định thầu hay không đấu thầu làm thất thoát ngân sách. Theo đó, Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng chia sẻ, những vấn đề đề cập ở trên được Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng Trung ương, đứng đầu là đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đặc biệt quan tâm và cương quyết.

Về phía Chính phủ, nhiều lần đã có đề nghị thanh tra tiến hành thanh tra, kiểm tra làm rõ những vấn đề liên quan đến dư luận, liên quan đến cán bộ, đảng viên, nhân dân.

Dự án đất công bán rẻ được đề nghị thanh tra, rà soát.
Dự án đất công bán rẻ được đề nghị thanh tra, rà soát.

Ông Dũng cho biết: Cần phải minh bạch, công khai đồng thời thu hồi lại lợi ích cao nhất cho nhà nước.

Người phát ngôn Chính phủ đã nói vào hôm 20/4 rằng Thủ tướng đã chủ trì hội nghị toàn quốc để giải quyết những vướng mắc liên quan đến chính sách, thủ tục đầu tư nhằm tháo gỡ những vướng mắc trong lĩnh vực này.

Trong báo cáo đặc biệt của cơ quan thanh tra cho biết, lĩnh vực này đã ghi nhận những thất thoát tương đối lớn liên quan đến đất công, đến tài sản công, bán chuyển nhượng với giá rẻ, bán chuyển nhượng theo chỉ định thầy, theo chỉ định, không đấu giá, đấu giá nhưng không công khai minh bạch. Thậm chí là có dấu hiệu của việc lợi ích nhóm làm ảnh hưởng để ngân sách nhà nước.

Theo đó, Bộ trưởng Dũng nhấn mạnh: Thủ tướng rất quyết liệt đề nghị tiến hành thanh tra kiểm tra, rà soát những dự án đất công bán rẻ. Từ này, những dự án đất công, tài sản công…cần phải được công khai, minh bạch và thu lại lợi ích cao nhất cho nhà nước.

>> Xem thêm bài viết: Đầu tư đất nền khi vay vốn ngân hàng quá 50% có nên không?

 

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You