Dự án chậm triển khai trong năm 2018 bị thu hồi.

 Ngày 28/2 Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM chia sẻ sẽ tiến hành thu hồi các dự án chậm triển khai trong năm 2018 để sử dụng quỹ đất hoàn vốn cho các dự án mới.

Trước tiên Sở tài nguyên và môi trường sẽ kết hợp với UBND huyện Nhà Bè để tiến hành thu hồi khu đất 23 ha tại xã Phước Kiếm và khu đất rộng 89,61 ha thuộc địa phận xã Nhơn Đức và Phước Lộc. Các dự án chậm triển khai trong năm 2018 sẽ bị thu hồi để hoàn vốn cho các dự án thi công xây dựng cầu Cần Giờ theo hình thức BT.

Bên cạnh đó, Sở cũng thực hiện thu hồi diện tích 263,9 ha thuộc địa phận phường Long Trường, Trường Thạnh, Phú Hữu, Quận 9. Việc thu hồi sẽ được hoàn vốn cho dự án xây dựng đường Vành đai 2.

Mặt khác, Sở cũng đề nghị UBND thành phố phê duyệt chủ trường để tiến hành thu hồi diện tích đất 144ha tại các phường Bình Chiểu, Linh Đông, Tam Phú, Tam Bình, Quận Thủ Đức để hoàn vốn xây dựng dự án đường Vành đai 2.

Theo đó tại TPHCM có tất cả 184 dự án cần thu hồi đất, khắc phục việc chậm chi trả tiền bồi thường hỗ trợ, tái định cư cho 106 dự án đã được chấp thuận từ ngày 1/7/2014 trong năm nay.

Được biết, năm 2017, Sở Tài nguyên và môi trường TPHCM đã tiến hành đấu giá công khai một số khu đất và thu về cho ngân sách hàng trăm tỷ đồng.

 

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You