Dự án Bảo tàng dầu khí tại TP Vũng Tàu bị chấm dứt đầu tư

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa công bố văn bản chấp thuận việc chấm dứt đầu tư dự án Bảo tàng dầu khí tại TP Vũng Tàu của Liên doanh Việt Nga – Vietsovpetro đồng thời chấm dứt hiệu ực pháp lý văn bản số 8677/UBND-VP ban hành ngày 09/12/2013.

UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Xây dụng cùng UBND TP Vũng Tàu kiểm tra lại các văn bản có liên quan đến dự án đồng thời đề xuất trình lên UBND tỉnh chấm dứt hiệu lực pháp lực.

Theo đó, Liên doanh Việt Nga – Vietsovpetro sẽ tự chịu trách nhiệm về các khoản chi phí liên quan đến dự án này.

Trước đó năm 2010, UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương và thỏa thuận đầu tư dự án Bảo tàng dầu khí tại số 21, Thống Nhất, Phường 1 với quy mô lên tới 1,5ha. Được biết đơn vị thực hiện dự án đã tổ chức tuyển chọn và chốt được phương án  thiết kế phù hợp cho dự án này.

Theo đó, dự án sẽ đượ đầu tư khoảng từ 5 – 10 triệu USD. Sau khi hoàn tất thi công, dự án Bảo tàng dầu khí tại TP Vũng Tàu này sẽ được chuyển giao lại cho UBND TP để quản lý và vận hành như một công trình phúc lợi xã hội theo hình thức “chìa khóa trao tay”.

Dự án Bảo tàng dầu khí tại TP Vũng Tàu bị chấm dứt đầu tư
Dự án Bảo tàng dầu khí tại TP Vũng Tàu bị chấm dứt đầu tư

Dự án được quy hoạch gồm 2 tầng được giới hạn diện tích bởi 4 con đường bao gồm đường Thống Nhất, đường Lý Thường Kiệt, đường Phạm Ngũ Lão và Lê Lai…Dự án được đầu tư với nhiều hạng mục khác nhau chẳng hạn Khu trưng bày thường xuyên, Nhà bảo tàng chính, Khu vực tiếp dân, bán hàng lưu niệng và phóng chiếu phim 3D, Khu trưng bày ngoài trời, Bãi gửi xe…Bên cạnh đó dự án Bảo tàng dầu khí tại TP Vũng Tàu này cũng sở hữu diện tích quy hoạch làm công viên và khu vui chơi bao gồm cảnh quan, sân vườn và hồ nước…

Sau khi tuyển chọn và chốt được phương án thiết kế của dự án này, Vietsovpetro đã xây dựng kế hoạch đầu tư và xin phép xây dựng. Theo dự kiến, trong quý 1/2012, dự án sẽ chính thức được khởi công. Sau khi hoàn thành thi công, dự án sẽ trở thành nơi trưng bày, triển lãm và giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của ngành công nghiệp dầu khí Việt Nam và các nước trên thế giới cũng như trưng bày các sản phẩm mang đặc trưng văn hóa của Nga.

Thế nhưng, đến ngày 25/01/2018, Liên doanh Việt Nga – Vietsovpetro lại có văn bản yêu cầu chấm dứt đầu tư các hạng mục liên quan đến dự án này do thiếu vốn đầu tư thực hiện.

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You