Động lực phát triển bất động sản Quận 8 tại TP HCM năm 2018

Những kiến nghị và đề xuất về việc cải tạo hệ thống hạ tầng, chỉnh trang đô thị bằng hình thức xã hội hóa chính là động lực phát biển bất động sản Quận 8. Chắc chắn động lực phát triển bất động sản quận 8 sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư nhà đất.

Xây dựng hệ thống giao thông đồng bộ – Động lực phát triển bất động sản Quận 8.

UBND Quận 8 cho rằng, để thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư trong việc chỉnh trang đô thị trên địa bàn cần xây dựng hệ thống giao thông đồng bộ. Từ đó có thể lan tỏa và kết nối với hạ tầng của các quận nội thành chẳng hạn Quận 4, quận 5, 6, 7 và các địa bàn lân cận có mật độ nhà ở cao. Cũng nhờ đó là làm gia tăng giá trị bất động sản của khu vực.

Trên cơ sở đó UBND Quận 8 đã đề xuất thành phố cần đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện cơ sở hạ tầng đã được phê duyệt nhưng do gặp phải trục trặc trong việc lựa chọn nhà đầu tư và nguồn vốn nên đến nay vẫn giậm chân tại chỗ.

Ngoài ra, địa bàn Quận 8 cũng sắp có nhiều dự án giao thông được triển khai xây dựng. Đặc biệt là dự án cầu đường Bình Tiên với tổng vốn đầu tư lên tới 3.500 tỷ sở hữu chiều dài chừng 3,2 km nối liền hai quận là Quận 6 và Quận 8. Dự án sẽ được tiến hành khởi công dự kiến tầm giữa năm 2018 và hoàn tất xây dựng sau 18 tháng.

Bên cạnh đó, nhiều tuyến đường khác chẳng hạn đường vành đai 2, vành đai trong, đường Nguyện Thị Thập trên địa bàn Quận 7 và Quận 8, đường Tạ Quang Bửu thuộc địa phận quận 8 và huyện Bình Chánh, đường cao Lỗ thuộc địa phận Quận 8 và huyện Bình Chánh cũng được nâng cấp và cải thiện xây dựng.

Trước đó TP Hồ Chí Minh cũng cho biết, Vingroup dự kiến thuê tư vấn nước ngoài để có kế hoạch điều chỉnh quy hoạch cục bộ quận 8. Đặc biệt chú trọng là quy hoạch và chỉnh trang đô thị vùng ven kênh Đôi. Từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống của các hộ dân sinh sống trên và ven kênh rạch tại địa bàn.

Theo kế hoạch sẽ có khoảng 6.000 căn nhà không đảm bảo sẽ được di dời ven kênh Đôi. Phần lớn là nằm bên bờ Nam với 5000 hộ với quy mô diện tích là 360.000m2. Các hộ dân sẽ được đền bù tái định cư hoàn toàn trên địa bàn Quận 8 và các khu vực lân cận.

Được biết, theo thống kê có khoảng 29% hộ dân tự lo chỗ sinh sống mới còn lại 70% đồng ý với quỹ nhà tái định cư do Quận đề xuất.

Động lực phát triển bất động sản Quận 8 tại TP HCM năm 2018

Nhà cao tầng sẽ mọc lên ven Kênh Đôi.

Sau khi di dời, quỹ đất sạch ven kênh được hình thành. Đây cũng chính là động lực phát triển bất động sản quận 8 đặc biệt là khu ven kênh. Bởi nó mang lại môi trường đầu tư và triển khai các công trình thương mại dịch vụ căn hộ chung cư cao tầng và tuyến du lịch ven sông.

Bằng việc đầu tư này, Quận 8 sẽ có nhiều cơ hội để phát triển và sở hữu cảnh quan đô thị văn minh, hiện đại hình thành cuộc sống xanh. Để bù lại cho khoảng quỹ nhà tái định cư cho các hộ dân di dời, quận sẽ thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất tại khu vực này.

Lãnh đạo Quận 8 nhận định, việc di dời các hộ dân góp phần quan trọng trong kế hoạch chỉnh trang đô thị dần tạo đà cho sự phát triển của các dự án nhà ở dựa trên quy hoạch tổng thể. Động lực phát triển bất động sản quận 8 này cũng chính là cơ hội đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Bên cạnh đó nó cũng giúp cải thiện chất lượng cuộc sống và cải thiện môi trường ô nhiễm tại dòng kênh này.

 

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You