Đầu tư xây dựng hầm chui qua Vịnh Hạ Long trị giá 8000 tỷ.

 Dự án hầm Cửa Lục qua Vịnh Hạ Long sở hữu chiều dài gần 2km.Theo đó Quảng Ninh đã đầu tư xây dựng hầm chui qua Vịnh Hạ Long với trị giá vốn là 8000 tỷ đồng.

UBND tỉnh Quảng Ninh mới đây đã có buổi làm việc thảo luận về chủ trương đầu tư xây dựng hàm chui qua Vịnh Hạ Long – hầm Cửa Lục.

Đơn vị tư vấn cho biết, hầm được bắt đầu xây dựng từ đường Hạ Long đến hết địa phận dãy nhà Shophouse công viên và có phần hở nằm trên đường Hạ Long. Trước cột Cáp treo Nữ Hoàng khoảng 100m được thiết  kế hầm kín. Được biết điểm cuối kết nối vào đường ven biển khu vực Vinhomes Bến Đoan.

Như vậy hầm chui sẽ sở hữu chiều dài là 1945m, khoảng cách giữa hầm và cầu Bãi Cháy là 530m về phía Vịnh Hạ Long. Ưu điểm nổi bật của phương án thi công này là hướng tuyến thẳng, các yếu tố hình học thuận lợi cho thi công và khai thác, kết nối giao thông thuận tiện, hợp lý. Ngoài ra chi phí giải phóng mặt bằng cũng như tối ưu mức chi phí đầu tư mức thấp nhất.

Theo đó nguồn vốn đầu tư được trích từ ngân sách nhà nước, sẽ có 8000 tỷ được đầu tư xây dựng hầm chui qua Vịnh Hạ Long.

Dự kiến, dự án sẽ được trình lên Thủ tướng Chính phủ vào tháng 5/2018 để xem xét và bổ sung ý kiến. Sau đó UBND tỉnh Quảng Ninh sẽ cân nhắc và phê duyệt vào tháng 9/2018. Như vậy, dự kiến dự án sẽ bắt đầu xây dựng vào tháng 9/2019, thời gian thi công theo kế hoạch là khoảng 4 năm.

 

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You