Đầu tư vào khu đất Paradise  phải từ 1 tỷ USD trở lên.

  Dự án Paradise Vũng Tàu sở hữu khu đất vàng với quy mô 220 ha còn sót lại – là mảnh đất độc nhất vô nhị tại thành phố biển này. Theo đó, nhiều nhà đầu tư nội và ngoại địa đều quan tâm đến cơ hội đầu tư vào khu đất Paradise này.

Vào 29/03 vừa qua, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ban hành công văn số 2817/UBND – VP đưa ra các tiêu chí để chọn lựa đầu tư vào khu đất Paradise.

Được biết, định hướng dự án trở thành khu phức hợp du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp với các hợp phần đẳng cấp và hiện đại. Chẳng hạn sân golf 27 lỗ đạt tiêu chuẩn quốc tế, khu trung tâm thương mại, hội nghị, triển lãm, khách sạn 5 sao và căn hộ du lịch cao cấp, căn hộ văn phòng, nhà phố phục vụ thương mại, khu chăm sóc sức khỏe cao cấp, khu công cộng. Nổi bật là khu vực dịch vụ, vui chơi giải trí, thủy cung, không gian biểu diễn nghệ thuật, vui chơi giải trí dưới nước…

Về vấn đề quy hoặc, dự án phải liên kết với hệ thống hạ tầng kỹ thuật nội và ngoại khu. Theo đó dự án phải được kết nối với khu Bàu Trũng về hạ tầng giao thông cũng như những tiện ích công cộng.

Đầu tư vào khu đất Paradise  phải từ 1 tỷ USD trở lên.
Đầu tư vào khu đất Paradise  phải từ 1 tỷ USD trở lên.

Công văn cũng đề cập đến tiêu chí về tài chính và năng lực của chủ đầu tư khi đầu tư vào khu đất Paradise.  Theo đó trị giá vốn đầu tư chưa tính chi phí bồi thường và giải phóng mặt bằng cũng như tiền thuê đất phải từ 1 tỷ USD trở lên. Bên cạnh đó nhà đầu tư cần đưa ra hồ sơ để chứng minh vốn chủ sở hữu để triển khai dự án không thấp hơn 15% tổng vốn đầu tư đăng ký đầu tư dự án.

Theo đó, Công ty CP Phát triển và Kinh doanh Nhà đã kết hợp với một đối tác nước ngoài vừa trình lên thành phố báo cáo đề xuất phương án đầu tư vào khu đất Paradise này.

Được biết, đơn vị này đã đề xuất 2 phương án đầu tư. Phương án thứ nhất là đầu tư sân golf với quy mô 18 lỗ. Diện tích sân golf sẽ được đầu tư chiếm khoảng 30% tổng diện tích đất của khu đất vàng. Phần diện tích còn lại được đầu tư các hạng mục bất động sản khác như khu biệt thư, khách sạn, nhà ở thương mại, biệt thự biển, resort nổi, công viên giải trí, sân khấu biểu diễn, khu thể thao dưới nước, sân vận động, bệnh viện….Phương án thứ hai đầu tư sân golf với quy mo 27 lỗ. Như vậy diện tích đầu tư sân golf sẽ chiếm khoảng 52%.Phần còn lại cũng được đầu tư các hạng mục bất động sản chẳng hạn khu biệt thự, sân tập golf, club, khu khách sạn, casino…

Nhưng UBND tỉnh đã đề nghị Sở Xây dựng phối hợp và hỗ trợ với đơn vị tư vấn này về giải pháp thiết kế, rà soát và thực hiện bổ sung một số hạng mục khách đáp ứng nhu cầu phát triển du lịch địa phương. Cùng với đó tỉnh cũng đề ra tiêu chí chú trọng đến năng lực của nhà đầu tư để dự án trở thành điểm đến hấp dẫn, đẳng cấp và tạo nên sức bật cho ngành du lịch của tỉnh.

 

Bình luận

Bình luận

PDF24 Tools    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You