Đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận: FLC tiếp bước sau Quảng Ngãi.

 Vừa qua, tập đoàn FLC đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận bàn về việc triển khai dự án nông nghiệp công nghệ cao và dự án quần thể du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp FLC tại Bắc Bình. Như vậy sau Quảng Ngãi, FLC sẽ đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận.

FLC cho biết, đơn vị này đang thực hiện nghiên cứu để đầu tư dự án khu phức hợp du lịch sinh thái, vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng cao cấp tại tỉnh Bình Thuận. Theo đó, dự kiến Xã Hòa Thằng, huyện Bắc Bình sẽ là khu vực được lựa chọn để đầu tư dự án này.

Ý tưởng của dự án là hình thành quần thể du lịch sinh thái dựa trên việc khai thác các lợi thế về điều kiện tự nhiên vốn có cùng với không gian mặt nước, kết hợp với giải pháp cây xanh cách ly, cây xanh – TDTT tạo nên một quần thể không chỉ hiện đại mà còn hài hòa với môi trường xung quanh. Yếu tố này chính là vấn đề mà tỉnh đặc biệt chú trọng trong sự phát triển.

Đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận: FLC tiếp bước sau Quảng Ngãi.
Đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận: FLC tiếp bước sau Quảng Ngãi.

Bên cạnh việc hòa quyện giữa cảnh quan hiện hữu với đô thị hiện đại, tiếp tục bảo tồn và phát huy những giá trị trường tồn lưu giữ tại các di tích lịch sử, văn hóa và cảnh quan. Môi trường đô thị được thiết lập dựa trên việc tận dụng tối đa lợi thế về hạ tầng và các tuyến giao thông mặt nước vốn có. Cùng với đó là sử dụng hiệu quả giải pháp kỹ thuật đô thị nhất là giải pháp thoát nước tự nhiên phù hợp với nền địa hình hiện tại. Khu vực được lựa chọn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận là địa điểm đã phát triển du lịch đồng thời sự gia tăng về giá trị đất ngày càng tăng. Chính vì thế việc lên kế hoạch thực hiện dự án là cần thiết và cấp bách với tình hình thực tế.

Theo đó, UBND tỉnh Bình Thuận đã đề nghị Sở Kế hoạch Đầu tư kết hợp cùng với các Sở ngành, địa phương tiến hành kiểm tra đồng bộ diện tích chống lấn của dự án khu phức hợp này với các dự án khác.

Ngoài ra địa phương cũng đề nghị các ngành liên quan, nghiên cứu và đề xuất ý kiến cho UBND tỉnh để đưa ra quyết định. Về cơ bản, UBND tỉnh đã thống nhất với mục tiêu của dự án mà FLC chuẩn bị đầu tư tại Bắc Bình.

Mặc dù vậy, UBND tỉnh này vẫn yêu cầu phía chủ đầu tư FLC chỉ rõ quy mô, phạm vi và thời gian lập đầu tư khu nghĩ dưỡng tại Bình Thuận. Bên cạnh đó cũng đề nghị phía địa phương tạo mọi điều kiện thuận lợi cho FLC để thực hiện dự án các bước tiếp theo đặc biệt các vấn đề liên quan đến tài liệu, số liệu, tình trạng thổ nhưỡng, hỗ trợ làm thủ tục lập dự án…

Anh/chị có thể đọc thêm:

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You