Đề xuất đầu tư dự án hơn 30ha tại Khu Đông TPHCM.

 Vừa qua, TPHCM đã đồng ý việc chỉ định nhà đầu tư cho 5 dự án có quy mô lớn trên địa bàn. Được biết có hai dự án trong số đó được đầu tư bằng hình thức đối tác công – tư. Nổi bật là đề xuất đầu tư dự án hơn 30ha tại Khu Đông TPHCM.

UBND thành phố cho biết, thành phố vừa đồng ý cho Công ty CP Phát triển và tài trợ địa ốc R.C (Công ty Refico) liên danh cùng các đối tác nghiên cứu đề xuất đầu tư dự án hơn 30ha tại Khu Đông TPHCM. Cụ thể là tại phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức.

Dự kiến khu đất có quy mô lớn này bao gồm khu đất cảng ICD Sotrans chiếm hơn 10ha của STG, khu đất nhà máy Công ty CP Thép Thủ Đức VNSTEEL, khu đất  quy mô 10,6ha hiện tại đang là Trạm nghiền Thủ Đức chi nhánh Công ty CP Xi Măng Hà Tiên 1 và khu đất quy mô 0,8ha hiện đang là văn phòng và nhà xưởng của Công ty Vận tải Hà Tiên tọa lạc tại Km8 Xa lộ Hà Nội…

Chủ đầu tư dự án này là công ty phát triển BĐS Việt Nam được thành lập vào năm 2003 có trụ sở đặt tại TPHCM. Được biết doanh nghiệp đã sở hữu 6 dự án BĐS lớn bao gồm City Garden, Nexus, Watermark, Centre Point, President Place, Sanctuary Hồ Tràm. Ngoài ra doanh nghiệp cũng sở hữu những dự án mà đơn vị này đã thực hiện mua lại và quản lý bao gồm các trung tâm thương mại, trung tâm đa chức năng, khu dân cư, khu nghỉ dưỡng trị giá khoảng 1 tỷ USD.

Đề xuất đầu tư dự án hơn 30ha tại Khu Đông TPHCM.
Đề xuất đầu tư dự án hơn 30ha tại Khu Đông TPHCM.

Cùng với đó UBND thành phố cũng đồng ý cho Công ty CP Đầu tư Địa ốc Khang Việt làm chủ đầu tư thực hiện dự án Khu nhà ở phường Phú Hữu thuộc địa phận Quận 9. Dự án sở hữu 3 mặt tiền giáp sống, mặt phía Nam giáp với đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây. Được biết dự án được đầu tư với quy mô là 15ha.

Ngoài ra thành phố cũng giao cho Công ty CP Phát triển Quốc tế Thế kỷ 21 làm chủ đầu tư dự án hơn 30ha tại Khu Đông TPHCM đó là dự án Khu dân cư và du lịch – văn hóa – giải trí thuộc dự án Khu dân cư Nam Rạch Chiếc với quy mô đầu tư 90,3ha. Quỹ đất dành cho nhóm nhà ở là 116.000m2, dân số dự kiến khoảng 3.840 người. Chiều cao tầng tối đa là 5 tầng không tính tầng hầm với chiều cao 20m so với cốt vỉa hè…

Bên cạnh đó Sở Văn hóa và Thể thao cũng đề xuất thành phố chủ trương đầu tư xây dựng mới Trung tâm Văn hóa TP theo hình thức đối tác công tư hợp đồng BOT. Cùng với đó Công ty CP dịch vụ điện tử Việt Nam được chỉ định tiến hành nghiên cứu để lập đề xuất thực hiện dự án.

Dự án cuối cùng là dự án thành phần 3 – Xây dựng hệ thống thoát nước mưa và ngăn triều lưu vực từ cầu Tham Lang đến sông Chợ Đệm theo hình thức PPP sẽ được giao cho Công ty CP Licogi 16. Theo đó công ty sẽ tiến hành nghiên cứu để lập đề xuất thực hiện đầu tư dự án.

Anh chị có thể đọc thêm bài viết:

 

 

Bình luận

Bình luận

en.pdf24.org    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You