Đầu tư bất động sản 2018 – Cơ hội đầu tư tiềm năng

 Trong năm nay thị trường BĐS tiếp tục được dự đoán là khó xảy ra tình trạng bong bóng bất động sản. Do đó đây là cơ hội tốt để đầu tư bất động sản 2018 sinh lời hiệu quả và an toàn.

Năm nay cũng là thành phố HCM bước vào giai đoạn thí điểm cơ chế đặc thù trong quản lý và phát triển đô thị. Theo đó cơ chế cho phép thành phố có thể huy động nguồn lực để thực hiện đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng kinh tế – xã hội và mạng lưới giao thông một cách đồng bộ. Đây cũng chính là yếu tố để thúc đẩy sự phát triển của bất động tại vùng ven. Nhờ đó nơi này cũng trở nên hấp dẫn nhà đầu tư với cơ hội đầu tư bất động sản 2018.

Tiêu biểu là Nhơn Trạch, nơi đây đã vươn mình trở thành một vùng vệ sinh tiềm năng nhờ sở hữu những lợi thế về vị trí địa lý tiếp giáp với Sài Gòn cùng định hướng đầu tư hạ tầng công của Chính phủ. Ngoài ra mật độ dân số chưa dày sẽ thuận lợi trong việc kiến thiết và thực hiện đền bù giải tỏa…

Dự án SwanPark được đầu tư trên mặt tiền đường Vành đai 3. Nơi đây là trung tâm nối liền các địa điểm chiến lược của TPHCM và tỉnh Đồng Nai chẳng hạn sân bay Long Thành, cảng Cát Lái, cầu Cát Lái, trục đường Lý Thái Tổ giúp kết nối tới sân bay đến cao tốc Long Thành – Dầu Giây.

Đầu tư bất động sản 2018 – Cơ hội đầu tư tiềm năng.
Đầu tư bất động sản 2018 – Cơ hội đầu tư tiềm năng.

Hướng tới mục tiêu trở thành thành phố xanh hàng đầu tại Việt Nam, do đó SwanPark sở hữu diện tích cây xanh và mặt nước lên tới 190 ha trên tổng diện tích gần 950ha. Cũng nhờ đó nâng mảng xanh của thành phố lên 30m2/người. Đây là mảng xanh trung bình tính trên đầu người ấn tượng nhất từ trước đến nay. Vành đai xanh được thiết kế bao quanh thành phố bao gồm hệ sinh thái cây xanh, mặt hồ và công viên. Được phát triển giữa trung tâm thành phố xanh SwanPark là khu trung tâm kinh tế, tài chính, đại lộc thương mại, khu phát triển khởi nghiệp đáp ứng những nhu cầu thiết yếu của các cư dân trong thành phố.

Có thể thấy quy hoạch của SwanPark có thể được ví như những khu đô thị vệ tinh đã phát triển rất thành công tại thị trường nước như tại Singapore với 2 khu đô thị là Serangoon và East Coast. Được biết, SwanCity là đơn vị đầu tư cho thành phố xanh SwanPark này. Theo đó đây là thương hiệu phát triển bất động sản quốc tế nổi tiếng bậc nhất với nhiều dự án nhà ở cao cấp và các thành phố vệ tinh hiện đại hàng đầu.

Xu hướng di cư về phía Đông Sài Gòn đã có những ảnh hưởng tích cực đến giá đất tại một số khu vực thuộc địa bàn Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức đã tăng từ 1.5 – 2 lần trong năm 2017. Với sự đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ, Nhơn Trạch đã trỗi dậy mạnh mẽ. Dựa trên kết quả theo dõi diễn biến giá đất tại đây trong vòng 1 năm qua có thể thấy mức giá biến động khá mạnh mẽ và tiếp tục trên đà tăng trưởng 30%. Theo đó mức giá sẽ tiếp tục được ghi nhận tăng nguyên do là lợi thế từ hệ thống hạ tầng, chính sách giãn dân của thành phố. Ngoài ra mức giá đất tại đây hiện tại vẫn thấp hơn so với các khu vực khác như quận 2, quận 9.

Với những lý giải ở trên có thể đánh giá thị trường BĐS Sài Gòn sẽ tiếp tục tăng trưởng ổn định. Như vậy đây sẽ là cơ hội đầu tư bất động sản 2018 đầy tiềm năng.

 

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You