Đánh giá báo cáo thị trường bất động sản quý 4 năm 2017.

 Mặc dù tại thị trường bất động sản quý 4 năm 2017 ghi nhận nguồn cung phân khúc căn hộ giảm đáng kể so với cùng kỳ năm trước nhưng so với quý trước thì vẫn tăng. Bởi lẽ cuối năm là cơ hội tốt cho các dự án bất động sản.

Đánh giá thị trường căn hộ tại TP HCM.

Được biết, thị trường bất động sản quý 4 năm 2017 tại Hồ Chí Minh đã đón nhận 7.200 căn hộ xuất phát từ 21 dự án. Con số được ghi nhận tăng 14% theo quý và giảm 22% so cùng kỳ năm ngoái. Các chủ đầu tư cũng thông tin thêm, phần lớn các dự án được mở bán trong thời điểm này sẽ hoàn tất thi công và ban giao cho khách hàng vào năm 2019.

Mặc dù so với cùng kỳ năm 2016, nguồn cung giảm nhưng so với quý trước thì vẫn tăng. Bởi lẽ cuối năm là cơ hội tốt cho các dự án BĐS. Mặt khác các dự án được tung ra thị trường bất động sản quý 4 năm 2017 đa dạng hơn về dòng sản phẩm cũng như có sự đầu tư về chất lượng hơn. Chính vì điều đó mà thị trường đã trở nên sôi động kéo theo các giao dịch thành công cũng tăng lên.

Riêng thị trường căn hộ tại TP HCM từ đầu năm đến nay đã có 28.562 căn hộ được mở bán giảm 3% so với năm ngoái.

Theo đó căn hộ trung cấp chiếm đa số với 57% tổng nguồn cung trong quý 4/2017. Phân khúc cao cấp chiếm 28% và phân khúc bình dân chỉ chiếm 15%.

Đánh giá thị trường biệt thự nhà phố.

Theo báo cáo thị trường bất động sản quý 4 năm 2017 cho biết đã có 1.200 căn hộ thuộc phân khúc biệt thự nhà phố được mở bán trên thị trường TP HCM. Hầu hết các căn hộ đều xuất phát từ các dự án mới và giai đoạn mới của các dự án hiện hữu. Phần lớn các dự mới đều được xây dựng tại vị trí cách xa trung tâm thành phố.

Phần lớn nguồn cung được giới thiệu ra thị trường bất động sản quý 4 năm 2017 đều từ các dự án Lovera Park thuộc Quận Bình Chánh, La Maison De Cần Giờ, Đông Tăng Long – Hưng Lộc và RioVista thuộc Quận 9, Valora Mizuki thuộc Quận Bình Chánh.

Nguồn cung thuộc phân khúc này tính từ đầu năm là khoảng 4.800 sản phẩm. Các sản phẩm tập trung phần lớn ở Quận 9, Quận Thủ Đức, Quận Bình Chánh, Quận 2, Quận Cần Giờ.

Đánh giá thị trường căn hộ tại Hà Nội.

Theo báo cáo thị trường bất động sản quý 4 năm 2017 đã đón nhận 8000 căn hộ tại Hà Nội, giảm 2% so với quý 4/2016. Phần lớn các sản phẩm chủ yếu thuộc phân khúc bình dân và trung cấp. Theo đó hai phân khúc này chiếm tận 73% nguồn cung trên thị trường.

Tính từ đầu năm đến nay đã có 27.200 căn hộ thuộc phân khúc căn hộ được chào bán trên thị trường tăng 21,7% so với năm trước. Nguồn cung mới xuất phát từ các dự án trên khắp địa bàn quận huyện, thành phố những tập trung nhiều ở các Quận Nam Từ Liêm, Hà Đông, Quận Hoàng Mai, Quận Bắc Từ Liêm…

Mặt khác thị trường bất động sản quý 4 năm 2017 thuộc phân khúc này có xu hướng dịch chuyển ra ngoài trung tâm nổi bật là Đông Anh. Khi tại đây có hai dự án mới được đầu tư là Eurowindow River Park và Intracom Riverside…Có lẽ việc đầu tư nhiều công trình giao thông trọng điểm đã là đòn bẩy thu hút nhiều nhà đầu tư rót vốn tại khu vực này.

 

 

 

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You