Đà Nẵng thực hiện đổi đất để mở rộng Công viên vườn tượng APEC

 Được biết, Công ty CP Đầu tư Nam Trí đã chấp nhận hoán đổi hai lô đất  “vàng” để thành phố Đà Nẵng tiến hành mở rộng Công viên vườn tượng APEC .

Công ty CP Đầu tư Nam Trí và ông Thân Đức Khánh là chủ sở hữu của hai lô đất “vàng” tọa lạc tại bờ tây cầu Rồng, đường Bạc Đẵng -2/9 đã chấp nhận hoán đổi đất ở khu vực khác để thành phố Đà Nẵng thực hiện mở rộng Công viên tượng APEC .

Hai lô đất được kí hiệu là A1 và A2 sở hữu tổng diện tích là 6.000m2 được biết mỗi lô rộng 3.000m2 đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, mục đích sử dụng là đất thương mại, dịch vụ trong thời hạn 50 năm.

Theo đó chủ sở hữu của hai lô đất này đã đồng ý hoán đổi và lựa chọn lô đất tọa lạc tại góc đường Võ Nguyên Giáp và Võ Văn Kiệt với diện tích là 5.670m2. Diện tích đất này theo quy hoạch là đất thương mại dịch vụ với thời hạn sử dụng là 50 năm.

Đây là tòa cao ốc dự định được xây dựng tại khu vực mà thành phố thực hiện hoán đổi để mở rộng Công viên vườn tượng APEC .

Về vấn đề tài chính, chủ đầu tư đề xuất thành phố thực hiện hoán đổi tương đương giá trị. Sau khi tiến hành hoán đổi, khu đất đổi vẫn được chia thành hai lô và cấp 2 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho mỗi chủ sở hữu. Về thời gian sử dụng kéo dài hơn và cho phép xây dựng nhà cao tầng tại lô đất này.

Người đại diện của chủ sở hữu 2 lô đất vàng  – ông Thân Đức Bình cho biết sẽ tiến hành bàn giao đất trong quý 2/2018.

Ông Bình phát biểu: Khu đất này sở hữu vị trí đẹp nhất và đơn vị cũng đã lên kế hoạch xây dựng và đã thực hiện thiết kế, chuẩn bị đầu tư một tòa cao ốc. Theo đó đơn vị sẽ thực hiện trong quý 2 tới nhưng do chủ trương của thành phố nên đơn vị đã chấp thuận. Ông cũng hi vọng thành phố thực hiện nhanh tiến độ về việc đền bù, giải tỏa và quy hoạch để thực hiện hoán đổi vừa hợp tình vừa hợp lý.

 

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You