Để có thể hiểu rõ nhất Condotel là gì?

Cố vấn đầu tư – Câu hỏi Condotel là gì luôn bao hàm tất cả các vấn đề xung quanh nó. Từ việc khám phá lịch sử hình thành, loại hình và tính chất đặc trưng của nó thể hiện như thế nào. Mặc dù đây là một loại hình sản phẩm đầu tư sinh lời tuy mới mẻ nhưng được cái tên Condotel đánh giá rất hiệu quả trong các dòng sản phẩm sinh lời hiện nay.

Để đi tìm hiểu khái niệm Condotel là gì?

1. Lịch sử hình thành khái niệm Condotel là gì?

Mô hình căn hộ khách sạn mang tên Condotel xuất hiện từ những năm 1980 tại Miami (Mỹ). Loại hình sản phẩm này hoạt động theo phương thức chuyển đổi các khách sạn cũ được xây dựng để nhằm nâng cao hiệu quả đầu tư và kinh doanh để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng tại đây.

Bước tiến chuyển đổi này đã tạo ra một loại hình sản phẩm độc đáo và mang lại nhiều hiệu quả to lớn cho thị trường nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, một đất nước luôn thể hiện sự thay đổi hiện đại như Mỹ đã tiến hành cách tân thêm hình ảnh của loại hình này.

Đến năm 2000, một chung cư tại Miami đã được thay đổi kiến trúc và cả cấu trúc của tòa nhà với công năng như một khách sạn để dễ vận hành và bán lại. Chính cách làm này đã làm cho loại hình sản phẩm mới không chỉ mang về thành công trong kinh doanh tài chính về lợi nhuận mà còn là khởi đầu mới cho một xu hướng bất động sản mới mẻ.

Và cái tên Condotel đã ra đời rõ hơn từ đó.

Condotel là gì
Dự án Condotel tại Việt Nam

2. Condotel là gì?

Vậy để hiểu rõ hơn về khái niệm Condotel là gì, khách hàng cùng nắm bắt thông tin cốt lõi nhất mà giới bất động sản đã rút ra như sau: Condotel là viết tắt của hai từ Condo (Căn hộ) và Hotel (Khách sạn). Condotel được kiến thiết giống như một khách sạn nhưng có chủ sở hữu riêng và có đầy đủ những tiện nghi hoàn hảo của một căn hộ.

Hầu hết các dự án Condotel thường nằm tại các vị trí đắc địa để tiện bề phục vụ du lịch nghỉ dưỡng. Vị trí này luôn đầy đủ các yếu tố như: có giao thông thuận lợi, nơi có tiềm năng phát triển ngành du lịch cao và dịch vụ, cơ sở hạ tầng phát triển ổn định. Tất cả đều nâng cao tiềm năng sinh lời vô cùng lớn cho các nhà đầu tư.

Dự án Condotel tại Việt Nam

Cách thức hoạt động của căn hộ Condotel

Để làm rõ hơn khái niệm Condotel là gì, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thông tin về cách thức hoạt động của loại hình này để am hiểu chúng rõ hơn.

Về cơ bản thì Condotel sẽ được quản lý và vận hành như một khách sạn thông thường. Sự khác biệt duy nhất ở đây chính là mỗi phòng được sở hữu bởi một cá nhân nào đó, thay vì một chủ sở hữu chung.

Để sở hữu Condotel, chủ sở hữu sẽ trả một khoản đầu tư nhất định, sau đó có thể hoàn thiện các hợp đồng mua bán và tiến hành đầu tư sinh lời hấp dẫn.

Dự án Condotel sẽ được vận hành và phát triển bởi một đơn vị quản lý chuyên nghiệp. Đó là một điểm khác biệt rõ rệt nhất đối với các căn khách sạn truyền thống.

Khách sạn truyền thống thông thường sẽ có từ 1 – 2 phòng, được thiết kế rộng rãi còn đối với Condotel, loại hình này được thiết kế đầy đủ các phòng ốc như một căn nhà hoàn chỉnh để không gian sống của khách hàng tiện nghi mọi bề.

Dự án Condotel tại Việt Nam

Lợi ích sở hữu căn hộ khách sạn Condotel

Condotel là gì đã được giải quyết một cách rõ ràng nhất. Vậy khách hàng sẽ nhận được những lợi ích như thế nào khi sở hữu một căn hộ khách sạn Condotel.

Theo như thông tin thì lợi nhuận từ việc cho thuê căn hộ khách hạn được chia với công ty quản lý tài sản, công ty quản lý lấy phần lợi nhuận từ doanh thu cho thuê để điều hành dự án.

Cách để nhìn nhận rõ nhất đó chính là khách hàng có thể tham khảo từ một số dự án nổi bậc như sau:

Đầu tiên là một dự án Condotel của Vingroup: Condotel Phú Quốc Vingroup

Vingroup đưa ra cho các dự án Condotel của mình rất nhiều chính sách ưu đãi cực kỳ hấp dẫn, đặc biệt là tỉ suất sinh lời rất cao. Đến với các Condotel Phú Quốc Vingroup, mức độ sinh lời rất an toàn và ổn định, một năm dao động từ 8 đến 12%. Ngoài ra còn có những chính sách hỗ trợ vay vốn rất hấp dẫn dành cho những ai muốn đến với các dự án tiềm năng trên đảo ngọc.

Tiếp theo là một dự án: Condotel Phú Quốc Ceo

Cùng đến với dự án Condotel Phú Quốc Ceo với những chính sách cam kết với nhà đầu tư vô cùng hấp dẫn từ phía chủ đầu tư. Đầu tiên, với chính sách cam kết lợi nhuận 10%/ 1 năm trong 10 năm thì các nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm vì lợi nhuận mà dự án đạt được luôn nằm trong mức phù hợp. Nhưng chú ý rằng các nhà đầu tư sẽ nhận được ưu đãi này khi và chỉ thanh toán đủ 95% giá trị của căn hộ nghỉ dưỡng.

Một chính sách ưu đãi khác nữa, đó là các khách hàng sẽ được nhận 15 đêm nghỉ / năm trong 10 năm kế tiếp. Chưa kể các nhà đầu tư sẽ được vay 50% giá trị căn hộ với lãi suất 0% trong 10 tháng và được vay tối thiểu 5 năm, tối đa là 20 năm. Đó là những chính sách cơ bản từ phía chủ đầu tư.

Từ những ví dụ nói trên, khách hàng có thể nhìn nhận được những ưu thế rất thiết thực mà dự án Condotel có thể mang lại. Thế nên vấn đề Condotel là gì sẽ không còn gấp khúc nữa, khách hàng từ đây có thể am hiểu rõ hơn về loại hình phát triển rất đẳng cấp này tại nước ta.

 

 

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You