Các căn hộ tại dự án Condotel có được ở không?

Cố vấn đầu tư – Condotel có được ở không là một trong những thắc mắc của khách hàng. Vì đây là một loại hình bất động sản mới tại nước ta, chưa có các quy định luật cụ thể nên rất nhiều vấn đề vây quanh các dự án Condotel còn bị bỏ ngỏ.

Thông tin tổng quan về loại hình Condotel

1. Condotel nghĩa là gì?

Để giải quyết một vấn đề về một loại hình sản phẩm mới như Condotel liên quan đến việc Condotel có được ở không, chúng ta cần hiểu rõ đây là loại hình như thế nào và Condotel nghĩa là gì trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Condotel là từ xuất hiện dựa trên sự kết hợp của hai từ Condominium và Hotel, cũng có một số giới chuyên môn gọi tắt là Condo Hotel. Từ này diễn tả cho một mô hình thuộc loại “căn hộ khách sạn”.

Loại hình này kết hợp chức năng của một khách sạn và chức năng của một căn hộ với nhau, tạo thành một sản phẩm đa chức năng, đáp ứng dễ dàng nhu cầu nhà ở nghỉ dưỡng ngay tại một loại hình như khách sạn.

Thêm nữa, đây là một loại sản phẩm để đầu tư sinh lời rất hiệu quả. Và từ lúc loại hình này ra đời, nó đã tạo ra một xu hướng đầu tư Condotel rất mới tại Việt Nam.

Condotel có được ở không
Condotel có được ở không?

2. Condotel có sổ đỏ không?

Condotel là một loại hình bất động sản mới, chưa có các quy định pháp luật cụ thể. Thế nên, vấn đề pháp lý về Condotel có được cấp sổ đỏ hay không vẫn còn nằm dang dở bên hàng rào pháp lý.

Hầu hết các nhà đầu tư đều cảm thấy lo lắng về pháp lý của loại hình sản phẩm nghỉ dưỡng này. Và thực tế thì chưa có có quy định pháp luật nào đề cập đến loại hình bất động sản mang tên Condotel. Chính vì thế mà Condotel khác căn hộ thông thường ở chỗ người sở hữu Condotel không thể làm sổ đỏ chứng nhận quyền sở hữu.

Condotel có được ở không?

Theo như thông tin từ Sở Xây dựng Đà Nẵng, công văn gửi Bộ Xây dựng đề nghị đối với các dự án condotel không áp dụng theo quy định của Luật nhà ở. Cụ thể như không cho phép nhập hộ khẩu cá nhân, tổ chức sở hữu căn hộ.

Condotel có được ở không?

Các nhà đầu tư Condotel phải có cam kết mục tiêu dự án là làm dịch vụ du lịch, và không được làm nhà ở… Thế nên vấn đề Condotel có được ở không mà các nhà đầu tư thắc mắc, câu trả lời là không.

Cũng từ thông tin của UBND tỉnh Khánh Hòa, các tòa nhà hỗn hợp cao tầng đa chức năng được xây dựng với loại hình phát triển là Condotel thì nó sẽ là điểm phát triển cơ sở dịch vụ, không phải nhà ở; chỉ được sử dụng để làm cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch nghỉ dưỡng.

Vậy vấn đề Condotel có được ở không đã có câu trả lời rõ ràng dành cho các nhà đầu tư.

 

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You