Condotel có được cấp sổ đỏ không?

Cố vấn đầu tư – Vấn đề Condotel có được cấp sổ đỏ không là một chủ đề mà rất nhiều khách hàng quan tâm về loại hình sản phẩm này thắc mắc. Đó là một vấn đề liên quan đến pháp lý và nếu được giải quyết ổn thỏa, các nhà đầu tư cũng như khách hàng sẽ cảm thấy an tâm hơn rất nhiều khi đến với loại hình sản phẩm đa chức năng này.

Condotel nghĩa là gì?

1. Định nghĩa

Trước khi tìm hiểu về vấn đề Condotel có được cấp sổ đỏ hay không, các nhà đầu tư cũng như khách hàng nên có lượng kiến thức cơ bản về loại hình này thông qua việc giải thích Condotel nghĩa là gì?

Condotel là từ xuất hiện dựa trên sự kết hợp của hai từ Condominium và Hotel, cũng có một số giới chuyên môn gọi tắt là Condo Hotel. Từ này diễn tả cho một mô hình thuộc loại “căn hộ khách sạn”.

2. Chức năng của Condotel

Theo đúng như tên gọi của nó, loại hình xây dựng này là sự kết hợp giữa căn hộ và khách sạn, tạo ra một tiện ích hoàn hảo, giúp cho các khách hàng cảm thấy gần gũi như chính căn hộ của mình. Các căn Condotel vừa có thể là nơi nghỉ dưỡng, vừa có thể là nơi sinh hoạt nấu nướng như ở tại căn hộ của chính các bạn.

Condotel có chức năng của khách sạn bởi: có hệ thống đặt phòng và các dịch vụ tương tự khách sạn khác như hồ bơi, bar, nhà hàng ăn uống, dịch vụ phục vụ phòng 24/24, đặt tour…

Tuy nhiên, Condotel có điểm khác khách sạn ở chỗ Condotel là loại hình có thể bán đứt cho khách hàng như sở hữu căn hộ để ở, nghỉ dưỡng hoặc cho thuê lại để nghỉ dưỡng.

Bên cạnh đó, Condotel có chức năng của một căn hộ mà bạn sinh sống vì Condotel được thiết kế với đầy đủ các tiện ích của căn hộ gia đình: phòng khách, bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ, đồ nội thất… Các khách hàng ở đó có thể tự làm bếp, nấu nướng, hay sinh hoạt bình thường như tại chính căn hộ của mình.

Condotel tại Việt Nam

Condotel có được cấp sổ đỏ không?

1. Tổng quan về thị trường Condotel Việt Nam

Condotel là loại hình mới xuất hiện tại Việt Nam trong vài năm gần đây, hiện được nhiều tập đoàn bất động sản lớn nhỏ đầu tư phát triển tại các khu du lịch ven biển nổi tiếng như Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang… Các chủ đầu tư này dựa vào những ưu thế của vị trí địa lý cũng như những kiến thức chuyên sâu về bất động sản để vận hành phát triển dòng sản phẩm này.

Theo thống kê của Hiệp hội môi giới Bất động sản Việt Nam, chỉ trong năm 2017, đã có tới 23.000 căn condotel được đưa ra thị trường nghỉ dưỡng. Loại hình này nhận được sự hưởng ứng rất lớn từ phía phân khúc đầu tư bất động sản, chính vì thế đã tạo ra một Xu hướng đầu tư Condotel tại Việt Nam rất cuốn hút.

Condotel có được cấp sổ đỏ không
Condotel có được cấp sổ đỏ không?

2. Condotel có được cấp sổ đỏ không?

Vấn đề được đặt ra khi hành lang pháp lý của loại hình này đang gặp rất nhiều vướng mắt: Condotel có được cấp sổ đỏ không?

Hầu hết các nhà đầu tư đều cảm thấy lo lắng về pháp lý của loại hình sản phẩm nghỉ dưỡng này. Và thực tế thì chưa có có quy định pháp luật nào đề cập đến loại hình bất động sản này. Chính vì thế mà Condotel khác căn hộ thông thường ở chỗ người sở hữu Condotel không thể làm sổ đỏ chứng nhận quyền sở hữu.

Để vận hành condotel, chủ sở hữu sẽ kết hợp với một đơn vị đứng ra quản lý và điều hành việc cho thuê lại tương tự như các hoạt động hàng ngày của khách sạn.

 

Bình luận

Bình luận

PDF24 Creator    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You