Có nên đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng

Ngoài các dự án Condotel được ra đời để phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng và đầu tư bất động sản thì hiện nay cũng có một sản phẩm đang gây mưa gió trên thị trường này. Đó là loại hình biệt thự nghỉ dưỡng. Đây là một phân khúc mới mang đến rất nhiều cơ hội nếu như các nhà đầu tư nắm bắt và am hiểu rõ sản phẩm này.

Tuy nhiên, một sản phẩm mang giá trị đầu tư thì luôn luôn kéo theo những phân vân nhất định. Biệt thự nghỉ dưỡng cũng không ngoại lệ. Vậy có nên đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng hay không?

Những vấn đề mà nhà đầu tư nên chú ý trước khi tiến hành đầu tư sản phẩm

Qua rất nhiều các tình trạng dở khóc dở cười khi nhà đầu tư chưa tìm hiểu kỹ các yếu tố cấu thành một sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng, lựa chọn đầu tư cho câu hỏi có nên đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng hay không thì có rất nhiều rủi ro ngoài ý muốn.

Chính vì thế mà việc các nhà đầu tư cần tìm hiểu rõ rệt những yếu tố này bởi nó rất quan trọng, nó quyết định đến sự thành hay bại rất nhiều trong các chiến lược kinh doanh. Những yếu tố mà các nhà đầu tư nên chú ý đầu tiên khi lựa chọn đến với một dự án biệt thự nghỉ dưỡng bao gồm:

Vị trí địa lí

Chủ đầu tư

Nhà môi giới

Đơn vị quản lý và khai thác

Thông số dự án và chính sách bán hàng

Kế hoạch tài chính

Đó là những yếu tố cơ bản mà nhà đầu tư nhất định phải tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định có nên đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng hay không.

Đánh giá thị trường đầu tư chính xác

Tìm hiểu câu trả lời: “Có nên đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng”

Phía trên là những vấn đề quan trọng mà các nhà đầu tư cần nắm rõ. Để có thể am hiểu rõ hơn về vấn đề đó, chúng ta cùng đi vào khai thác sâu hơn các mặt đó để có quyết định rõ ràng và chính xác hơn cho việc có nên đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng.

1. Vị trí địa lý cấu thành

Đây là yếu tố tiên phong của một dự án khi triển khai xây dựng nó. Theo khách quan, một dự án có vị trí tốt là dự án được tọa lạc tại các địa phương có lợi thế về điều kiện tự nhiên, kinh tế, văn hóa để cấu thành tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng mạnh mẽ. Đó là nguồn lực để “nuôi lớn” một dự án.

Có nên đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng

Để tìm hiểu kỹ về vị trí địa lý, các nhà đầu tư cần có thao tác linh hoạt, xác định rõ ràng nguồn cung, nguồn cấp và nhu cầu qua thống kê hằng năm của địa phương đó. Đây là một thao tác quan trọng trong nghề mà các anh chị nên có để có thể nắm bắt được địa hình địa lợi, xem xét chúng có phù hợp với chiến lược đầu tư kinh doanh của mình không, từ đó đưa ra những kế sách phù hợp để phát triển chúng.

2. Chủ đầu tư

Thực tế thì đã có rất nhiều nhà đầu tư vì không tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin về chủ đầu tư dự án nên đã va phải cảnh tiền mất tật mang. Chính vì vậy tâm lý dẫn đến việc phân vân có nên đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng hay không tồn đọng rất nhiều nguyên nhân từ phía chủ đầu tư dự án.

Các nhà đầu tư cần phải chọn những chủ đầu tư uy tín và có tiềm lực ổn định về tài chính. Các đơn vị có tên tuổi với chuỗi kinh nghiệm dày dặn vẫn đáng tin hơn rất nhiều các đơn vị nhỏ lẻ khác.

Các nhà đầu tư thường chú ý đến mức cam kết sinh lời từ phía chủ đầu tư. Tuy nhiên các anh chị cần nắm rõ và phải tự động phân tích xem xét coi đó có phải là con số ảo hay không dự trên uy tín cũng như cách bao hàm dự án từ phía chủ đầu tư.

3. Khả năng khai thác và vận hành dự án có đáng tin không

Đó cũng là một lý do quyết định có nên đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng hay không. Đứng trước một chủ đầu tư lớn, đưa ra rất nhiều lợi ích, nhiều chính sách thuyết phục nhưng các nhà đầu tư cần nhìn nhận một cách tỉnh táo, xem xét tiềm năng khai thác của các biệt thự nghỉ dưỡng đó như thế nào.

Yếu tố này phụ thuộc vào nguồn khách du lịch tiềm năng, kinh nghiệm quản lí các dự án trước đó của bên khai thác, công suất dịch vụ tại nơi khai thác như thế nào, có thiết thực và khả quan hay không. Từ những yếu tố đó, các nhà đầu tư hãy đưa ra quyết định xem bên đối tác có đáng tin cậy để cùng hợp tác phát triển không.

Biệt thự nghỉ dưỡng

Thực chất, để quyết định có nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, cụ thể là biệt thự nghỉ dưỡng hay không, không dựa vào những lời hoa mỹ từ sale, hay những chính sách màu hồng từ phía chủ đầu tư mà các nhà đầu tư cần phải vận hành kiến thức thực tế mới có thể đưa ra quyết định sáng suốt được.

Nên hay không nên tùy thuộc vào cách mà các anh chị nhìn vào thị trường, nhìn nhận vào sản phẩm và các yếu tố bao quanh nó. Có công tìm hiểu kỹ thì mới có được kết quả như mong đợi.

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You